Chữa trị rò hậu môn cần chú ý những gì?

Cập nhật: 14/05/2014 8:13 - 1463 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là bệnh lý xuất hiện ở vùng nhạy cảm và gây những tác động xấu đến việc sinh hoạt của người bệnh. Rò hậu môn cần được điều trị ngay từ khi mới hình thành các apxe cạnh hậu môn thì khả năng hồi phục nhanh chóng. Ở mỗi giai đoạn, rò hậu môn có những biện pháp chữa trị riêng. Dưới đây là những hướng điều trị rò hậu môn cho người bệnh.

Đối với giai đoạn mới hình thành các apxe cạnh hậu môn

Hướng điều trị được đưa ra là tiến hành rạch thoát mủ ổ apxe kết hợp dùng kháng sinh thích hợp.

Cần tiến hành thoát lưu mủ và chăm sóc sau mổ vết thương thật tốt để tránh xuất hiện tình trạng chảy dịch.

Với các trường hợp apxe hậu môn do vi khuẩn lao thì cần được điều trị bằng các loại thuốc đặc hiệu.

Chữa trị rò hậu môn cần chú ý những gì?

Đối với giai đoạn đã hình thành lỗ rò hậu môn

Khi hình thành các lỗ rò hậu môn thì phương pháp điều trị duy nhất để phòng bệnh tái phát là tiến hành phẫu thuật. Việc phẫu thuật phải lấy hết mô xơ đường rò thì bệnh mới khỏi hoàn toàn, bên cạnh đó phải đảm bảo không làm tổn thương cơ thắt vì nếu tổn thương cơ thắt sẽ gây ra biến chứng đại tiện không tự chủ còn nguy hiểm hơn cả rò hậu môn.

Với những đường rò phức tạp đòi hỏi phải có phẫu thuật viên chuyên khoa nhiều kinh nghiệm. Có trường hợp phải làm hậu môn tạm ở đại tràng chậu hông. Sau mổ khi chắc chắn rò đã lành sẽ đóng lại.

Các biện pháp chăm sóc sau mổ rò hậu môn

– Sử dụng các biện pháp nhuận tràng để tránh rặn gây đau và chảy máu khi đại tiện.

– Nên ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước, thuốc nhuận tràng…

– Người bệnh nên vệ sinh tại chỗ bằng cách ngâm hậu môn trong nước ấm có pha thuốc sát trùng, nhất là sau khi đại tiện.

– Chăm sóc vết mổ, thay băng hàng ngày có thể thực hiện tại nhà.

– Cần đề phòng với các biến chứng như đại tiện không tự chủ do tổn thương cơ thắt và hẹp hậu môn …thông báo kịp thời cho bác sĩ khi có các biểu hiện bất thường.

Rò hậu môn cần được chữa trị sớm thì mới ngăn ngừa được các biến chứng xấu có thể xảy ra. Việc phẫu thuật rò hậu môn cần tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín và đảm bảo chất lượng.

=> Các biện pháp chẩn đoán bệnh rò hậu môn

=> Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh rò hậu môn cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội,. Phòng khám sử dụng các kỹ thuật hiện đại điều trị dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát cũng như tránh được các biến chứng xấu. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị rò hậu môn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img