Làm thế nào để xác định lỗ rò hậu môn?

Cập nhật: 09/05/2014 13:20 - 1107 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là bệnh thường xuất hiện khi các ápxe xung quanh vùng hậu môn không được chữa trị đến nơi đến chốn. Rò hậu môn có thể được phát hiện bằng việc quan sát các triệu chứng của bệnh cũng như tiến hành các biện pháp thăm khám và siêu âm. Thực hiện tốt những bước trên và điều trị sớm là cách giúp người bệnh thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.

Những triệu chứng của rò hậu môn

– Xuất hiện ngứa hay xì hơi qua lỗ rò

– Vùng xung quanh lỗ rò cứng chắc khi ấn vào đau.

– Nếu bị nhiễm trùng có thể gây đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.

– Người bệnh với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử có những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.

– Nổi mụn mủ cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra.

Làm thế nào để xác định chính xác lỗ rò hậu môn?

Thăm khám khi xuất hiện các triệu chứng

Khi có các triệu chứng như trên người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định lỗ rò, loại trừ những nguyên nhân đặc hiệu và từ đó sẽ căn cứ vào mức độ bệnh trạng để điều trị.

Tiến hành siêu âm

Siêu âm hậu môn là một trong những biện pháp giúp phát hiện bệnh rò hậu môn.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy siêu âm hiện đại với đầu dò đặt trong lòng hậu môn để xác định hình ảnh của đường rò trên không gian 3 chiều.

Thông qua siêu âm người bệnh có thể biết được hình ảnh, vị trí và đường đi của đường rò, giúp xác định đúng loại rò mà người bệnh mắc phải để áp dụng phẫu thuật.

Siêu âm qua hậu môn là phương pháp ít tốn kém mà có thể giúp bác sĩ có thể đánh giá toàn bộ cơ vòng trong và ngoài, phát hiện các đường rò và các ổ áp xe vùng hậu môn. Việc phát hiện vị trí rò hậu môn sẽ làm cho việc điều trị bệnh tốt.

=> Điều gì xảy ra nếu không điều trị rò hậu môn

=> Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img