Chữa rò hậu môn bằng cột dây thun

Cập nhật: 06/05/2014 14:02 - 949 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là bệnh lý khá phức tạp với những biến chứng gây đau hậu môn, chảy mủ và nếu không can thiệp kịp thời có thể gây ra các viêm nhiễm ảnh hưởng đến sinh hoạt, khó khăn trong việc đại tiện. Hiện nay chữa rò hậu môn là việc làm không còn quá phức tạp với rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Chữa rò hậu môn bằng cột dây thun

Những biểu hiện của rò hậu môn

– Khi bị rò hậu môn, người bệnh xuất hiện cảm giác đau ở hậu môn, hình thành một khối căng có thể cảm nhận được ở rìa lỗ hậu môn.

Người bệnh thường bị sốt và khối căng đổi màu da ở hậu môn, những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ lỗ ở tầng sinh môn xuất hiện ngày càng nghiêm trọng.

Khi xuất hiện chảy mủ ít, người bệnh thường chủ quan không tiến hành khám và điều trị kịp thời làm cho bệnh nặng hơn. Lúc này xuất hiện tình trạng mụn mủ ngày càng nhiều gây rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Mụn mủ nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến các viêm nhiễm khác xung quanh vùng da ở hậu môn.

Biện pháp chữa trị rò hậu môn

Người bệnh khi xuất hiện các biểu hiện của rò hậu môn cần sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra xác định bệnh và điều trị. Sau khi kiểm tra và phân loại các nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bạn.

Trong các phương pháp điều trị rò hậu môn có phương pháp cột dây thun để cắt dần cơ thắt này. Phương pháp cột dây thun có tác dụng dẫn lưu mủ và an toàn cho phẫu thuật đường rò. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc tiến hành cột dây thun thường có 2 tác dụng đó là bảo vệ sự toàn vẹn cơ thắt hậu môn và dẫn lưu ổ nhiễm trùng làm thay đổi tình trạng nhiễm trùng cấp tính.

=> Điều gì xảy ra nếu không điều trị rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh bò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img