Điều gì xảy ra nếu không điều trị rò hậu môn

Cập nhật: 04/05/2014 14:08 - 851 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn thường được dân gian gọi với tên khác là bệnh mạch lươn. Đây là bệnh thường gặp ở những người vệ sinh kém ở vùng hậu môn nên dẫn đến các viêm nhiễm. Thủ phạm gây ra viêm nhiễm là các loại vi khuẩn như trực khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…

Rò hậu môn là bệnh lý không nên xem thường vì nếu người bệnh không ngăn chặn kịp thời sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn. Bệnh sẽ phát triển dần và sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn.

Rò hậu môn có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường thấy xuất hiện phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 30 – 50 và nam giới có tỉ lệ mắc cao hơn so với nữ giới.

Điều gì xảy ra nếu không điều trị rò hậu môn

Rò hậu môn nên tiến hành làm phẫu thuật chứ bệnh không thể tự khỏi bởi điều trị bằng thuốc thì không mang lại kết quả cao. 

Việc càng kéo dài thời gian hay không chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như hình thành các apxe đường rò, tụ mủ tại chỗ và dẫn đến nhiễm trùng nặng nề, làm cho bệnh rất khó hồi phục.

Những người có các apxe cạnh hậu môn cần phải được rạch tháo mủ càng sớm càng tốt tránh ổ mủ lan tràn gây hư hại nhiều tổ chức ở vùng hậu môn. Các apxe cạnh hậu môn là nguyên nhân chính dẫn đến việc rò hậu môn và việc điều trị với những loại này thường rất khó khăn phức tạp.

Rò hậu môn là chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến chức năng của hậu môn. Vì vậy cần để ý đến các biểu hiện của bệnh để can thiệp kịp thời

=> Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img