Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?

Cập nhật: 03/05/2014 13:33 - 847 Lượt xem

Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?
2 (40%) 1 vote

Rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lươn là bệnh xuất hiện do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn. Rò hậu môn gây ra tình trạng viêm và tụ mủ các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt và phát triển rộng ra vùng da cạnh hậu môn. Rò hậu môn có thể dễ dàng nhận biết thông qua các triệu chứng sau :

– Rò hậu môn gây ra tình trạng nhiễm trùng quanh hậu môn với triệu chứng đau và xuất hiện một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn.

– Với những người xuất hiện các ổ áp xe ở sâu hơn thường có các triệu chứng như sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?

– Những người bệnh đã hình thành lỗ rò thì từng có những cơn đau ngắt quãng, chảy mủ từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.

– Những người bị áp xe quanh hậu môn thì khi quan sát bằng mắt sẽ thấy khối phồng căng ở cạnh hậu môn, khi dùng tay đè lên khối phồng sẽ gây cảm giác đau đớn. Khi apxe biến chứng thành rò hậu môn thì người bệnh sẽ thấy một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn. Trên mặt mụn mủ có một mài, khi nặn mụn mủ sẽ xuất hiện một vài giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều, nên bệnh nhân thường bỏ qua không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy mủ nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh. Đây là nguyên nhân làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img