Chữa rò hậu môn bằng cách nào?

Cập nhật: 15/04/2014 14:57 - 1092 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là bệnh lý vùng hậu môn trực tràng có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh trĩ. Tuy không phải bệnh nguy hiểm chết người nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý của người bệnh.

Nguyên nhân nào dẫn đến rò hậu môn?

Rò hậu môn thường xuất phát do những nhiễm khuẩn khu trú ở hậu môn tạo thành áp xe cạnh lỗ hậu môn, lâu dài không được điều trị sẽ hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn.

Chữa  rò hậu môn bằng cách nào?

Khi áp xe (giai đoạn cấp tính) không được xử lý hoặc xử lý không tốt sẽ dẫn đến rò hậu môn (giai đoạn mạn tính). Theo thống kê có khoảng 50% bệnh nhân áp xe hậu tiến triển thành rò hậu môn.

Vi khuẩn gây ra chứng rò hậu môn thường gặp là vi khuẩn đường ruột, đôi khi có cả vi khuẩn lao. Một số nguyên nhân khác gây ra chứng rò hậu môn như nấm, ung thư vùng hậu môn trực tràng, sau xạ trị vùng chậu, ung thư bạch huyết, rò bẩm sinh hoặc rò sau chấn thương vùng tầng sinh môn.

Làm thế nào để điều trị dứt điểm rò hậu môn?

Rò hậu môn rất ít khi được người bệnh để ý vì vậy thường xuất hiện người bệnh đến bệnh viện đã xuất hiện các biến chứng như rò dịch hoặc mủ ở cạnh hậu môn. Bệnh rò hậu môn thường có 5 loại cơ bản như: rò dưới niêm mạc, rò liên cơ thắt, rò xuyên cơ thắt, rò trên cơ thắt và rò ngoài cơ thắt.

Hiện nay việc điều trị rò hậu môn thường được áp dụng phổ biến là tiến hành phẫu thuật cắt đường rò hoặc xẻ để mở đường rò bị nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài, tránh tạo các túi mủ ở bên trong.

Rò hậu môn có thể điều trị được nên người bệnh không nên quá lo lắng, khả năng hồi phục sau điều trị phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật nếu người bệnh cảm thấy đau sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau. Sau 24 giờ, bệnh nhân đã có thể tắm bình thường. Đối với đường rò đơn giản, sau phẫu thuật, bạn có thể chỉ phải nằm viện 2 đến 3 ngày.

Người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình trước và sau khi làm phẫu thuật, ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước và dùng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ.

=> Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

=> Chăm sóc người bị rò hậu môn sau phẫu thuật

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img