Chăm sóc người bị rò hậu môn sau phẫu thuật

Cập nhật: 24/03/2014 14:05 - 3486 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là chứng bệnh ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động bài tiết ở hậu môn. Vì vậy khi phát hiện bệnh, người bệnh nên khám và điều trị càng sớm càng tốt để phòng các biến chứng nguy hiểm. Sau phẫu thuật, người bệnh cần chú ý đến các biện pháp phòng ngừa để phòng bệnh tái phát cũng như đảm bảo sức khỏe, không gây các viêm nhiễm khác.

Phương pháp điều trị rò hậu môn

– Khi có loại apxe cạnh hậu môn kèm theo thì việc đầu tiên là phải được rạch tháo mủ ổ apxe càng sớm càng tốt tránh ổ mủ lan tràn tạo thành các đường hầm như mạch lươn làm hư hại nhiều tổ chức ở vùng hậu môn.

– Nếu là rò hậu môn đơn thuần thì phương pháp điều trị rò hậu môn tốt nhất là bạn phải thực hiện phẫu thuật.

Thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp cột dây thun để cắt dần cơ thắt này, việc cột dây thun này còn có tác dụng dẫn lưu mủ và an toàn cho phẫu thuật đường rò. Việc cột dây thun nhằm bảo vệ sự toàn vẹn cơ thắt hậu môn và dẫn lưu ổ nhiễm trùng làm thay đổi tình trạng nhiễm trùng cấp tính.

cham-soc-sau-phau-thuat-ro-hau-mon

Chăm sóc sau phẫu thuật rò hậu môn

– Sau khi phẫu thuật cần phải ngâm hậu môn bằng nước muối ấm có pha Povidone nồng độ 3 – 4%, biện pháp này có tác dụng giúp bệnh nhân giảm đau, chống phù nề và khử trùng vết thương.

– Không được băng kín vết thương sau cắt mở đường rò, ngược lại phải để hở hoàn toàn, không nên mặc quần lót, quần cần rộng rãi và thông thoáng để vết thương chóng lành.

– Sau khi điều trị người bệnh nên ăn các thức ăn có giàu Protein.

– Uống nhiều nước và ăn nhiều rau và hoa quả tươi, hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng, thịt bò, thịt cừu và hải sải. Khi nấu thức ăn không nên cho quá nhiều gia vị cay, mặn.

– Sử dụng các loại thực phẩm có nhiều lượng Vitamin: Các loại vitamin có trong rau quả như đậu xanh, củ cải dưa và một số thực phẩm khác sẽ giúp bệnh hồi phục nhanh hơn.

– Hạn chế các thức ăn có nhiều chất béo và ăn nhiều các thức ăn có nhiều chất xơ để tốt cho quá trình tiêu hóa giúp bạn tránh được chứng táo bón và ngăn ngừa bệnh tái phát.

– Người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn để vết thương để tránh viêm nhiễm và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img