Những nguy hại của chứng rò hậu môn

Cập nhật: 23/03/2014 13:35 - 1186 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn không nguy hiểm nhưng gây phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn trực tràng, nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những nguy hại sau.

– Nhiễm trùng chảy mủ

Một khi lỗ rò đã hình thành, khả năng tự khỏi rất thấp và đem lại một loạt các mối nguy hiểm. Đầu tiên sau khi lỗ rò bị nhiễm trùng phát viêm, bị đau nặng ở hậu môn, sau đó bị loét chảy mủ làm ô nhiễm đồ lót, mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng.Thời gian dài có thể làm cho thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng, tình trạng phát bệnh cũng thường xuyên hơn.

nguy-hai-cua-ro-hau-mon

– Tăng số lượng lỗ rò, đường rò

Rò hậu môn bị tái lại nhiều lần, có thể xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát. Rò hậu môn phức tạp, không chỉ gây khó khăn trong điều trị mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khi đại tiện cảm thấy khó khăn và có cảm giác đại tiện không hết.

– Nguy cơ ung thư

Rò hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm các cơ quan xung quanh. Tình trạng rò hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không kịp thời bằng một phương pháp thích hợp thì bệnh không khỏi mà còn có nguy cơ dẫn đến ung thư.

Bởi vậy rò hậu môn là bệnh rất nghiêm trọng trong khoa hậu môn trực tràng, nhiều bệnh nhân có hiện tượng ngứa và chảy máu, vậy làm sao trị rò hậu môn tốt hơn?

Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Chẩn đoán và điều trị rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img