Nên ăn gì sau phẫu thuật rò hậu môn?

Cập nhật: 21/03/2014 13:54 - 2229 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn hay bất kỳ một bệnh lý nào thường có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt sau khi tiến hành phẫu thuật. Việc nên ăn và kiêng những gì sẽ góp phần làm cho bệnh mau hồi phục và phòng được các biến chứng nguy hại khác. Đối với bệnh nhân phẫu thuật rò hậu môn thì nên ăn và kiêng những gì? Dưới đây là những lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dành cho người bệnh.

Người bị rò hậu môn sau phẫu thuật nên ăn gì?

– Sau phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, uống nhiều nước.

– Nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa; hình thành thói quen ăn uống bình thường. Ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, thực phẩm giàu chất xơ để tăng cường sự điều phối của nhu động ruột, thúc đẩy sự chuyển động co thắt của thành ruột, điều chỉnh lại hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự rối loạn chức năng đường ruột, chứng táo bón và bảo vệ vai trò của đường ruột.

Nên ăn gì sau phẫu thuật rò hậu môn?

– Đối với việc bệnh rò hậu môn tái phát và kéo dài lâu khỏi là do sự thiếu hụt các thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt nạc, thịt bò, nấm…nên càng bổ sung hợp lý với một khẩu phần ăn vừa đủ.

Thực phẩm nên kiêng

– Không được ăn đồ cay nóng, nhất là ớt và rượu.

– Hạn chế ăn thịt cừu và các loại hải sản như tôm, cua, mực…

– Sự phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến nóng trong vì vậy không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này. Người bệnh nên uống nhiều nước, quan trọng là cần điều chỉnh chức năng đường ruột cũng như làm mát cơ thể.

Bên cạnh chú trọng đến chế độ ăn uống, sau phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và uống thuốc nhuận tràng tạo cho việc đi ngoài phân mềm để không ảnh hưởng đến vết thương, giúp hồi phục nhanh chóng.

Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Chẩn đoán và điều trị rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Rò hậu môn, điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img