Phân loại rò hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 13:51 - 571 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn còn gọi là bệnh mạch lươn hình thành do viêm nhiễm xuất phát từ tuyến hậu môn do vi khuẩn như trực khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…Rò hậu môn không thể tự khỏi mà muốn điều trị triệt để thì phải tiến hành phẫu thuật.

Rò hậu môn bao giờ cũng bắt nguồn từ các apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật. Rò hậu môn được chia ra thành nhiều loại dựa trên các đặc điểm nhận dạng cũng như vị trí của lỗ rò. Dưới đây là một số loại rò hậu môn thường gặp:

– Rò hoàn toàn : lỗ trong và ngoài thông với nhau.

– Rò không hoàn toàn: đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.

– Rò phức tạp: đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da còn gọi là rò móng ngựa.

Phân loại rò hậu môn

– Đường rò đơn giản: đường rò thẳng ít ngóc ngách.

– Rò trong cơ thắt: là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn, loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.

– Rò qua cơ thắt: đường rò đi qua cơ thắt và là hậu quả của apxe vùng hố ngồi trực tràng.

– Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.

Việc phân loại thương tổn giải phẫu bệnh của đường rò là điều rất quan trọng, nó giúp bác sĩ có định hướng phẫu thuật cũng như áp dụng phương pháp phù hợp. Phân loại cụ thể còn giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát được những biến chứng có thể xảy ra trong và sau ca phẫu thuật và kịp thời can thiệp.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc chứng rò hậu môn. Điều đáng ghi nhận là không có một trường hợp nào tái phát, người bệnh rất hài lòng với liệu pháp mới cũng như trình độ của các bác sĩ phòng khám.

Những biến chứng có thể gặp sau mổ rò hậu môn

Chẩn đoán và điều trị rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Rò hậu môn,điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img