Những biến chứng có thể gặp sau mổ rò hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 11:18 - 1424 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là bệnh không khó điều trị nhưng trong một số trường hợp do bác sĩ phẫu thuật không có kinh nghiệm, việc sử dụng không đúng phương pháp…có thể xảy ra các biến chứng như đứt cơ thắt, chảy máu sau mổ, hẹp hâuh môn. Vì vậy khi tiến hành phẫu thuật điều trị rò hậu môn, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng để chữa trị, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Đứt cơ thắt

Đây là một trong những biến chứng đáng sợ nhất của việc mổ rò hậu môn không đúng phương pháp. Biến chứng đứt cơ thắt gây ra những hậu quả như:

– Việc đại tiện không tự chủ

– Phục hồi lại cơ thắt khá khó khăn, không phải phẫu thuật viên nào cũng giải quyết được, nếu ở một cơ sở chưa có nhiều kinh nghiệm, khi có biến chứng này thì nên gửi bệnh nhân đến một cơ sở y tế chuyên sâu.

Những biến chứng có thể gặp sau mổ rò hậu môn

Chảy máu sau mổ

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này là do phẫu thuật viên xem thường việc cầm máu trong mổ, hoặc do phẫu thuật viên thắt đường rò mà sợi thun cột chồng lên những búi trĩ của bệnh nhân, gây loét và chảy máu từ các búi trĩ này. Nếu chảy máu nhiều, có khi phải đưa bệnh nhân vào phòng mổ để cầm máu.

Hẹp hậu môn

Đây là biến chứng ít gặp nhất, khi cắt đốt nhiều bằng dao điện vùng cơ thắt, gây hoại tử cơ thắt sẽ tạo ra biến chứng teo hẹp lỗ hậu môn. Đây là một biến chứng khó điều trị, không xuất hiện ngay sau mổ mà có khi xuất hiện sau vài tháng đến hàng năm sau, do đó cần lưu ý khi cắt đốt đường rò bằng dao điện.

Chẩn đoán và điều trị rò hậu môn

Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Rò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img