Chẩn đoán và điều trị rò hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 10:46 - 978 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, mức độ phổ biến của rò hậu môn chỉ đứng sau bệnh trĩ. Rò hậu môn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Rò hậu mônApxe hậu môn cùng chung một bệnh lý, apxe là giai đoạn cấp tính còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tĩnh. Muốn điều trị rò hậu môn hiệu quả và triệt để thì việc chẩn đoán cũng như tuân thủ các quy tắc điều trị là rất quan trọng. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cách chẩn đoán và chữa rò hậu môn để người bệnh tham khảo.

Chẩn đoán rò hậu môn

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh rò hậu môn, người bệnh nên trực tiếp gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán và điều trị sớm. Qua thăm khám nếu thấy lỗ rò chảy mủ cạnh hậu môn thì bệnh nhân sẽ được chẩn đoán là rò hậu môn. Tuy nhiên để được chẩn đoán được chính xác, bác sĩ sẽ thực hiện việc siêu âm.

ro-hau-mon-2

Siêu âm hậu môn : bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm hiện đại với đầu dò đặt trong lòng hậu môn để xác định được hình ảnh của đường rò trên không gian 3 chiều một cách chính xác. Phương pháp chẩn đoán hình ảnh này chính xác hơn phương pháp chụp đường rò có bơm thuốc cản quang gấp nhiều lần.

Qua siêu âm sẽ xác định chính xác hình ảnh, vị trí và đường đi của đường rò, từ đó chẩn đoán được loại rò mà bệnh nhân mắc phải và áp dụng loại phẫu thuật thích hợp cho từng loại đường rò, do đó kết quả khả quan hơn nhiều và tỷ lệ tái phát rất thấp.

Siêu âm qua hậu môn bằng đầu rò chuyên biệt này giúp ta đánh giá và phát hiện các ổ áp xe và các đường rò giữa cơ thắt và xuyên cơ thắt.

Điều trị Rò hậu môn

Sau khi siêu âm để đánh giá toàn bộ cơ vòng trong và ngoài, phát hiện các đường rò và các ổ áp xe vùng hậu môn, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để điều trị bệnh rò hậu môn một cách triệt để. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Tìm được lỗ rò trong, phải lấy hết tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách.

– Tránh làm tổn thương cơ thắt vì cơ thắt tổn thương sẽ gây đại tiện không tự chủ.

– Lựa chọn phương pháp mổ phù hợp.

– Chăm sóc sau mổ phải đảm bảo liền từ trong liền ra, từ dưới lên.

Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

Những triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img