Những nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 9:28 - 975 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn lâu ngày không được điều trị kịp thời có thể gây ra bệnh rò hậu môn. Rò hậu môn hay dân gian vẫn thường gọi là bệnh mạch lương gây viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn.

Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

– Do các tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém làm cho máu ở khu vực hậu môn không lưu thông được, các tế bào không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến việc điều trị.

– Cơ thắt ở vùng hậu môn có nhiều nhánh xuyên qua làm cho các ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, tạo thành lỗ rò hậu môn.

– Trực tràng hoạt động gây ra áp lực bên trong làm cho những vật chất trong trực tràng như phân bị đẩy vào trong lỗ rò. Khi lỗ rò bị tác động những vật chất đó sẽ bị bài xuất ra bên ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rò hậu môn.

– Viêm loét apxe quanh hậu môn trực tràng, các ổ mủ bị bài xuất ra bên ngoài, các ổ apxe giảm bớt, miệng vết loét bên ngoài và miệng vết nứt cũng thu hẹp, thùy đỉnh tạo thành các đường ống dẫn gây khó khăn cho việc làm tăng sinh mô liên kết do đó không thể tự động đóng lại.

– Các cơ vòng liên tục co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, ảnh hưởng đến việc bài xuất mủ dễ dẫn đến nhiễm trùng và gây khó khăn cho việc trị liệu.

– Ổ apxe quanh hậu môn trực tràng bị vỡ ra hoặc bên ngoài hậu môn có nhiều vết nứt, mủ chảy ra bên ngoài gây viêm nhiễm. Khoang hậu môn là nơi viêm nhiễm thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.

Những nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn

Cần thận trọng với các đường rò hậu môn

– Do tác động của vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, xạ khuẩn và một số bệnh viêm nhiễm khác hình thành nên apxe, bệnh Crohn rất khó điều trị hình thành bệnh rò hậu môn có tính riêng biệt.

Hướng điều trị rò hậu môn

Kỹ thuật HCPT – thiết bị điều trị các chứng bệnh hậu môn nhập từ Mỹ, chữa rò hậu môn toàn bằng máy tính đa chức năng, thiết bị này có chức năng sóng điện từ cao tần điều trị rò hậu môn, chức năng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu.

Ưu điểm của HCPT trong điều trị rò hậu môn

– Người bệnh có thể thông qua máy tính quan sát được toàn bộ quá trình điều trị, toàn bộ quá trình điều trị tiến hành dưới trạng thái không đau.

– Quá trình điều trị có thể đốt trực tiếp không xâm lấn trên lỗ rò, không cần tiến hành các thao tác khác.

– Thông qua phương pháp này có thể ngăn chặn nguồn lây nhiễm vi khuẩn và phân rất hiệu quả, hậu phẫu đến khi hết hẳn.

– Hồi phục nhanh sau điều trị, không ảnh hưởng công việc và học tập.

Xem thêm các thông tin về Rò hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Rò hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa, Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img