Nhận dạng nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 20/03/2014 8:20 - 1102 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là một vết rách niêm mạc hậu môn hình chiếc vợt, nằm ở niêm mạc hậu môn từ mép da rìa hậu môn tới đường lược. Thường có một mảnh da thừa, còn được gọi là “cột báo hiệu” nằm ở cực ngoài, một u nhú phì đại nằm ở cực trong vết loét (trên đường lược). Nứt kẽ hậu môn được nhận dạng qua các dấu hiệu nhận biết sau.

Nhận dạng nứt kẽ hậu môn

– Người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn thường xuất hiện tình trạng đau. Đau chính là biểu hiện đầu tiên mà người bệnh phải đối mặt, các cơn đau luôn ở trong tình trạng kéo dài liên tục, cơn đau có thể diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, sau đó người bệnh lại thấy không đau nữa. Khi đi đại tiện, những cơn đau này lại tiếp tục tiếp diễn, dày vò. Các thói quen quỳ gối, ngồi xổm, đột ngột tăng áp lực ở vùng bụng như hắt hơi cũng là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, những cơn đau của bệnh này có tính chu kỳ.

nhan-dang-nut-ke-hau-mon

Xuất hiện máu khi đi đại tiện : Khi đi đại tiện, người bị nứt kẽ hậu môn có thể nhìn thấy máu. Khi người bệnh cố rặn ra phân (đặc biệt là khi bị táo bón) sẽ gây tổn thương lên hậu môn, dẫn đến chảy máu. Máu chảy ra không nhiều, trên phân cũng dính một ít máu tươi, hoặc sau khi đại tiện máu chảy kiểu nhỏ giọt, lấy giấy chùi hậu môn thấy có máu trên giấy.

Toàn thân mệt mỏi, tinh thần suy nhược: Đây là căn bệnh mà mỗi người đã từng mắc phải đều cảm thấy khó chịu khổ sở vô cùng. Người mắc bệnh này rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người không chịu ăn để hạn chế phải đi đại tiện nhiều, lâu dần dễ mắc chứng chán ăn, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất.

Với phụ nữ, người mắc bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, làm cho chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, ngoài ra còn bị đau lưng, đau xương chậu.

Khi chỗ nứt kẽ hậu môn bị viêm nhiễm, toàn thân người bệnh sẽ phát sốt, xuất hiện hiện tượng sưng tấy và chảy máu ở hậu môn.

– Xuất hiện ngứa xung quanh hậu môn: Các chuyên gia trong ngành chỉ ra rằng do chỗ nứt ở hậu môn bị loét, hay chất dịch tiết của búi trĩ bị sa xuống hoặc chất dịch tiết ra từ cửa hậu môn đã kích thích phần da của hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy. Hậu môn ướt át, lúc nào cũng khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, cọ xát sẽ tạo ra những vết nứt nông trên da, gây tổn hại đến da.

Chữa trị nứt kẽ hậu môn cần chú ý những gì?

Nguyên nhân của nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img