Chị em cần làm gì để phòng bệnh nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 19/03/2014 15:37 - 299 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hiện nay rất nhiều chị em mắc chứng táo bón và do chủ quan không điều trị kịp thời nên dẫn đến bệnh phát triển và gây ra chứng nứt kẽ hậu môn. Nứt kẽ hậu môn gây cảm giác đau và khó chịu, ảnh hưởng đến những sinh hoạt thường ngày của nữ giới. Vậy chị em cần làm gì để phòng bệnh nứt kẽ hậu môn. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra những biện pháp phòng ngừa để chị em tham khảo.

Biện pháp phòng ngừa nứt kẻ hậu môn cho chị em

– Chị em nên tạo thói quen đại tiện theo giờ mỗi ngày

– Khi bị táo bón không nên gắng sức rặn, dùng nước muối ấm để tháo thụt phân hoặc cho vào trong hậu môn cho nhuận tràng, thông tiện.

– Điều trị viêm hốc hậu môn, nhằm ngăn ngừa sau khi viêm nhiễm hình thành viêm loét và lỗ rò dưới da.

– Khi sử dụng thiết bị kiểm tra hậu môn, tránh thao tác mạnh làm tổn thương ống hậu môn.

– Thăm khám và điều trị dứt điểm các bệnh viêm, loét kết tràng nhằm phòng ngừa dẫn đến nứt kẽ hậu môn, v.v…

– Chị em không uống rượu, không ăn đồ cay nóng, đồ ăn uống cũng không nên quá thanh đạm mà nên kết hợp thức ăn có hàm lượng nhiều chất xơ, rau xanh, v.v… để đại tiện được đễ dàng.

Chị em cần làm gì để phòng bệnh nứt kẽ hậu môn

Bị nứt kẽ hậu môn chị em nên điều trị thế nào?

Nứt kẽ hậu môn chia thành hai giai đoạn chính, tùy vào mức độ bệnh trạng mà tiến hành điều trị theo một quy trình nhất định. Đối với chị em mắc chứng nứt kẽ hậu môn nên chữa trị như sau:

-Đối với nứt kẽ hậu môn giai đoạn đầu: Theo các bác sĩ thì chị em nên thoa kem bôi vào hậu môn nhằm làm giãn tĩnh mạch, giảm áp lực cơ vòng hậu môn, cầm máu và giảm đau. Sau đó, kết hợp trị liệu đông y để điều tiết bên trong cơ thể nhằm đạt mục đích chữa trị hiệu quả nứt kẽ hậu môn.

– Điều trị vết nứt cũ, đầu tiên là áp dụng liệu pháp HCPT để làm hồi phục nhanh vết nứt, giảm viêm nhiễm, sau đó kết hợp thuốc ngâm rửa nhằm đạt được mục đích điều trị.

Làm gì để chẩn đoán chính xác nứt kẽ hậu môn

Xem thêm các thông tin về bệnh nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img