Nứt kẽ hậu môn ở trẻ em

Cập nhật: 19/03/2014 14:37 - 479 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trẻ nhỏ là đối tượng có làn da nhạy cảm mỏng manh đặc biệt là vùng da hậu môn. Việc bé mắc một số bệnh lý về hậu môn trực tràng cũng như việc vệ sinh cho trẻ không đúng sẽ làm tăng nguy cơ nứt kẽ hậu môn. Vì vậy các bậc cha mẹ hết sức chú ý để đề phòng và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân và triệu chứng nứt kẽ hậu môn ở trẻ

– Hầu hết trẻ nhỏ mỗi khi bị táo bón thường sợ đi vệ sinh, việc để tình trạng kéo dài sẽ làm cho bệnh nặng và dẫn đến nứt hậu môn

– Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn ở trẻ là bệnh gây cảm giác đau ở hậu môn, trẻ thường khóc mỗi khi phải đi ngoài. Vì vậy phụ huynh cần để ý và kiểm tra để phát hiện bệnh.

– Khi đại tiện có thể xuất hiện máu trong phân của trẻ hoặc trên giấy vệ sinh.

Nếu phát hiện được sớm thì chỉ cần chăm sóc và điều trị đơn giản bệnh cũng sẽ khỏi hoàn toàn nhưng nếu để tình trạng bệnh phát triển nặng hơn thì sẽ rất khó khăn trong việc điều trị có thể sẽ phải phẫu thuật.

Nứt kẻ hậu môn ở trẻ em

Phòng tránh nứt kẽ hậu môn cho trẻ

– Thường xuyên để ý tình trạng đại tiện của bé để xem bé có bị táo bón hay không. Vì táo bón sẽ làm cho bé khó đại tiện và phải dùng sức để rặn. Việc rặn mạnh sẽ tạo ra các vết nứt và rất khó lành. Khi không may bị nứt kẽ hậu môn thì cần làm tốt công tác vệ sinh cho bé.

Táo bón sẽ làm cho phân trở nên cứng vì vậy các bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng các loại thuốc làm mềm phân giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc đại tiện.

– Bố mẹ nên là người trực tiếp chăm sóc và giữ gìn vệ sinh cho trẻ thật tốt. Tránh tình trạng mất vệ sinh gây ra các viêm nhiễm vùng hậu môn của bé.

– Hằng ngày nên cho bé ăn thêm rau củ quả, trong trường hợp bé còn nhỏ có thể uống nước và ăn cả xác trái cây.

Dấu hiệu nhận biết nứt hậu môn

Các yếu tố nguy cơ và biến chứng của nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img