Chữa trị nứt kẽ hậu môn cần chú ý những gì?

Cập nhật: 19/03/2014 14:04 - 896 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh là bệnh có thể biến chứng viêm nhiễm nếu không được điều trị đúng cách, nếu việc chữa trị không đảm bảo sẽ làm cho vết nứt có thể bị viêm nhiều lần, nhiễm khuẩn xuống dưới vùng da ranh giới hậu môn, có thể gây apxe và rò hậu môn. Vì vậy khi tiến hành điều trị người bệnh cần hết sức chú ý thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những chú ý khi chữa trị nứt kẽ hậu môn

Sử dụng thuốc đúng cách

Các thuốc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn thường là thuốc có độ kích thích cao hoặc là thuốc kháng sinh, có thể có tác dụng đối với các triệu chứng bên ngoài của bệnh nhưng không thể giải quyết được vấn đề từ căn nguyên bệnh lý. Kết quả là phải tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy không thể áp dụng phương pháp dùng thuốc.

Không tự ý điều trị nứt kẽ hậu môn

Thời kì đầu phát bệnh, phần da ở ống hậu môn có một vết loét nhỏ, chân vết loét có thể sâu đến các tổ chức dưới da, khi bệnh nặng còn có thể sâu đến cơ vòng. Sự tồn tại của bề mặt vết loét, do người bệnh ngày nào đại tiện cũng có thể tác động đến vết thương, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây được coi là thời kì đầu, nhưng cũng không thể tự chữa trị.

Chữa trị nứt kẽ hậu môn cần chú ý những gì?

Trong điều trị không được chủ quan

Bệnh nứt kẽ hậu môn thời kì đầu nếu không kịp thời điều trị sẽ có thể dẫn đến loét ống hậu môn, phì đại hậu môn. Nếu tiếp tục phát triển sẽ có thể dẫn đến rò hậu môn, cùng với các bệnh trên hợp lại thành các đặc trưng của bệnh trĩ, cũng có khả năng do kích thích của chứng viêm mãn tính trong thời gian dài gây ung thư ống hậu môn.

Phương pháp cắt bỏ trực tiếp có thể để lại di chứng

Khi sử dụng phương pháp cắt bỏ trực tiếp gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh, cũng có thể gây hẹp hậu môn, mất kiềm chế hậu môn, cơ vòng hậu môn không hoàn chỉnh, biến dạng hậu môn….

Bệnh nứt kẽ hậu môn là một trong số những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, không được xem nhẹ tác hại của bệnh, cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế để được điều trị đúng cách.

Phòng và chữa trị nứt kẽ hậu môn

Những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img