Những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 18/03/2014 15:17 - 963 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là biến chứng của bệnh viêm nhiễm, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, có thể là biến chứng của bệnh tình dục mãn tính (thường ở người có quan hệ đồng tính nam).

Những biểu hiện của nứt kẽ hậu môn

– Loét hậu môn: giai đoạn đầu vùng cơ quanh ống hậu môn có kẽ nứt, tính đàn hồi giảm, chỗ kẽ nứt bị viêm nhiễm nhiều lần, chữa không khỏi. Xung quanh kẽ hậu môn bị dày lên, cứng, dần dần tình trạng sẽ chuyển sang giai đoạn bị loét mãn tính, chỉ một kích thích nhỏ có thể gây ra cảm giác rất đau đớn.

– Bệnh này do viêm gây nên, dẫn đến tình trạng cản trở vòng tuần hoàn lưu chuyển của tĩnh mạch và hạch bạch huyết, gây ra tình trang ứ nước, gây tình trạng tạo các tổ chức giống như hiện tượng trĩ ngoại.

– U nhú hậu môn phì đại, là hậu quả của chứng viêm nhiễm kích thích lên vị trí nứt kẽ hậu môn, u nhú hậu môn có thể lòi ra ngoài hậu môn, khi người bệnh đi đại tiện.

– Xung quanh hậu môn bị xưng, vùng da bị viêm nứt kẽ hậu môn sẽ lan rộng dần, dẫn đến hiện tượng bị loét, dịch hậu môn sẽ chảy vào vùng da này gây sưng tấy, loét.

– Niêm mạc hậu môn dày lên, làm cho ống hậu môn bị hẹp, làm mất tính đàn hồi của hậu môn, ngoài ra làm cho việc điều trị bệnh nứt hậu môn khó khăn hơn, vì vậy việc điều trị bệnh sớm là điều rất quan trọng, các bạn chớ quên.

Những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

Những nguyên nhân nứt kẽ hậu môn dẫn đến các triệu chứng trên là do đâu?

– Do khối phân to hoặc cứng đi qua ống hậu môn khi đi đại tiện.

– Táo báo và rặn khi đi đại tiện

– Viêm vùng hậu môn trực tràng, viêm loét đại tràng

– Do tác dụng phụ của thuốc giảm đau gây nghiện như codeine, oxycodone, hdrophormone; thuốc chống trầm cảm như amitriptylene và imipramine; thuốc chống động kinh như phenytoin và carbamazepine .

– Bệnh nhân mắc các tiền sử bệnh về rối loạn tiêu hóa:

– Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ…

Các yếu tố nguy cơ và biến chứng của nứt kẽ hậu môn

Dấu hiệu nhận biết nứt hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img