Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu cần phải làm gì?

Cập nhật: 19/03/2015 2:53 - 6972 Lượt xem

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu cần phải làm gì?
4 (80%) 1 vote

Chào bác sĩ!

Em bị đại tiện ra máu do phân cứng gây nứt kẽ hậu môn. Hiện tượng này xảy ra đã 1 tuần rồi, hậu môn rất đau và em thực sự rất sợ cảm giác đi vệ sinh nên thường nín lại. Hiện tượng của em cần phải làm sao?

(Minh Huy, 27 tuổi)

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi bạn đã gửi thư đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám. Về tình trạng bệnh của bạn, bị chảy máu do nứt kẽ hậu môn cũng tương đối phổ biến, chỉ là mức độ nặng nhẹ và thời gian kéo dài đến đâu thôi.

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu cần phải làm gì?

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu cần phải làm gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nứt kẽ hậu môn là do táo bón, phân cứng làm cho hậu môn bị căng cứng, tình trạng này kéo dài dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, do đó nên giữ cho phân mềm, khi đi đại tiện không nên rặn, hàng ngày nên uống một chút nước mật ong để giúp cho đường ruột hoạt động tốt, khi bị táo bón nghiêm trọng nên dùng thuốc xổ để phân mịn, dễ đi đại tiện.

Các chuyên gia hậu môn trực tràng Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết nếu nếu nứt kẽ hậu môn điều trị trong một thời gian dài mà không thể khỏi và gây đau đớn khó chịu dai dẳng thì nên làm tiểu phẫu.

xem thêm:  Chảy máu, đau rát khi đi cầu – Coi chừng bệnh trĩ

Điều trị táo bón chính là điều quan trọng nhất trước khi điều trị nứt kẽ hậu môn, nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ, trái cây; hạn chế uống rượu, hút thuốc, ăn đồ cay và thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Nứt kẽ hậu môn gây chảy máu cần phải làm gì?

Nữ kẽ hậu môn phải làm sao?

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến việc đi lại, tập luyện thường xuyên. Ngồi lâu, đứng nhiều một chỗ cũng khiến bạn dễ bị táo bón, đại tiện khó khăn.

Bạn cũng nên lưu ý, không nên nhịn đại tiện vì nhịn đại tiện sẽ khiến tăng áp lực vùng bụng, vùng chậu khi đại tiện thì sẽ càng khó khăn hơn, đau đớn hơn, chảy máu nhiều hơn và nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ rất cao.

Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín để khám và có phương pháp điều trị bệnh thích hợp cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img