Làm thế nào để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát?

Cập nhật: 11/11/2014 4:36 - 4272 Lượt xem

Làm thế nào để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát?
2 (40%) 1 vote

Chào bác sĩ!

Tôi bị nứt kẽ hậu môn do táo bón. Tình trạng này cứ tiếp diễn liên tục, vậy phải làm gì để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát.

(Minh Ngọc – 47 tuổi)

Chào bạn!

Chúng tôi rất hiểu nỗi niềm bệnh tật của bạn. Ắt hẳn bạn đã rất khổ sở và không tránh khỏi nỗi mặc cảm về căn bệnh này. Về thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ phân tích và giải đáp như sau.

Táo bón gây nứt kẽ hậu môn?

Táo bón khiến phân khô cứng, gây kho khăn cho  việc đại tiện. Khi dùng sức để rặn những cơ vòng hậu môn sẽ chịu áp lực lớn và căng đột ngột gây nên hiện tượng nứt kẽ hậu môn cho bạn. Nứt kẽ hậu môn không những gây đau mà còn gây chảy máu cho bạn, chứng đau kéo dài âm ỉ, thậm chí các vết nứt ngày càng rộng do táo bón kéo dài.

Làm thế nào để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát?

Nứt kẽ hậu môn do táo bón

Nứt kẽ hậu môn được chia làm 4 dạng:

– Nứt non

– Nứt già

– Nứt mới

– Nứt cũ

Điều trị nứt kẽ hậu môn thế nào?

Nứt kẽ hậu môn còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh để điều trị. Trong trường hợp của bạn, nứt kẽ hậu môn tái phát rất nhiều lần được xem là vết nứt cũ do đó bạn phải kiên trì điều trị.

Trước hết bạn cần phải điều trị dứt điểm tình trạng táo bón. Ăn các thực phẩm nhuận tràng, nhiều chất xơ, đặc biệt cần phải uống nhiều nước để hệ tiêu hóa tốt hơn, tránh ăn những đồ ăn khô, cay nóng, gây nóng trong và dẫn đến tình trạng bị táo bón kéo dài.

Bên cạnh chế độ ăn uống bạn còn cần chú ý đến vấn đề vận động, tập luyện hàng ngày. Bạn có thể vận động tay chân, áp dụng một số bài massage bụng theo chiều kim đồng hồ giúp tiêu hóa tốt hơn.

Dùng thuốc nếu cần thiết như men tiêu hóa, thuốc làm mềm phân, thuốc xổ để cải thiện tình trạng này.

Phải làm gì để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát?

Nếu các bài tập và chế độ ăn uống nếu trên vẫn không có tác dụng đối với nó thì bạn nên xem xét đến giải pháp phẫu thuật điều trị nứt kẽ hậu môn.

Phẫu thuật điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT là giải pháp tối ưu nhất cho những người mắc chứng nứt kẽ hậu môn thường xuyên tái phát như bạn.

Làm thế nào để nứt kẽ hậu môn không bị tái phát?

Nứt kẽ hậu môn làm gì để không bị tái phát

HCPT là phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn an toàn với nhiệt độ ngay điểm đốt khi dùng HCPT đạt tới 2800C, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, nhiệt độ các vùng lân cận khi sử dụng điện cao tần thì chỉ có từ 50C – 150C so với từ 100C – 900C khi dùng dao đốt thường. Do độ kỹ thuật này không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh. Có thể nói hiện đây là hiện là phương pháp điều trị nứt hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

=> Tác hại của nứt kẽ hậu môn là gì?

=> Ăn gì để phòng tránh nứt kẽ hậu môn?

HCPT nhanh chóng loại bỏ mẫu da thừa do nứt kẽ hậu môn liên tục tái phát và làm liền vết nứt một cách nhanh chóng mà không gây đau đớn, hiệu quả cao, giảm thiểu tái phát cho bạn.

Tại Thiên Hòa chúng tôi đang áp dụng phương pháp này vào điều trị nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng có liên quan khác rất an toàn và hiệu quả. Bạn có thể đến Thiên Hòa để chữa trị nhé!

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img