Chữa nứt kẽ hậu môn bằng các món cháo

Cập nhật: 24/06/2014 9:26 - 1129 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nguyên căn của nứt kẽ hậu môn là do táo bón mà thành. Việc bổ sung các món cháo nhuận tràng ngừa táo bón giúp ích cho việc phòng ngừa và chữa nứt kẽ hậu môn. Món cháo dinh dưỡng dễ làm, ngon miệng lại có tác dụng trị bệnh cao tại sao bạn chưa thử?

Dưới đây các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến những món cháo tốt cho người bệnh nứt kẽ hậu môn này.

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng các món cháo

1. Cháo chuối tiêu

Nguyên liệu: Chuối tiêu 2 quả, gạo tẻ 50g, lượng vừa đủ đường trắng.

Cách làm: Chuối tiêu bỏ vỏ, dầm nát. Ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín, cho chuối tiêu đã đánh nhuyễn, đường vào đun sôi có thể dùng.

Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 3-5 ngày có thể thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận phổi, cắt cơn ho. Món cháo này thích hợp cho người bị trĩ đại tiện ra máu, suy phổi, bị ho, hoặc người say rượu…

Chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả bằng các món cháo

Cháo vừng đen tốt cho người bệnh nứt kẽ hậu môn

2. Cháo mật ong

Nguyên liệu: Gạo tẻ 50g, lượng mật ong vừa đủ.

Cách làm: Ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín cho thêm mật ong, đun sôi có thể dùng.

Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 3-5 ngày có tác dụng nhuận phổi, cắt cơn ho, nhuận tràng. Món cháo này thích hợp cho người bị suy nhược tì vị dẫn đến chán ăn, đau bụng, người bị suy phổi ho khan, hoặc người ho lâu ngày chưa khỏi, người bị suy nhược cơ thể dẫn đến   táo bón …

3.  Khoai tây

Nguyên liệu: Khoai tây 100g, gạo tẻ 50g.

Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào nồi nấu thành cháo cùng gạo tẻ và lượng nước vừa đủ.

Mỗi ngày dùng 1 lần, liên tục 3-5 ngày có tác dụng ích khí, kiện tì, giải độc, thông tiện. Món cháo này thích hợp cho người bị suy nhược tì vị dẫn đến đau bụng, táo bón …

4. Cháo vừng

Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, lượng vừng vừa đủ.

Cách làm: Ngâm rửa sạch vừng, sau đó phơi khô rồi đảo qua lửa cho nứt. Mỗi lần lấy 30g, nấu với 100g gạo nếp thành cháo, ăn thường xuyên sẽ có công hiệu.

Chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả bằng các món cháo

Đừng quên bổ sung vitamin từ trái cây

5. Cháo sung mật ong

Nguyên liệu: Gạo tẻ 50g, quả sung 30g.

Cách làm: Rửa sạch gạo, cho vào nồi đun thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho sung vào đun sôi có thể dùng. Khi ăn thêm mật ong.

=> Những yêu cầu chung cho việc điều trị nứt kẽ hậu môn

=> Tác hại của nứt kẽ hậu môn là gì?

Chữa nứt kẽ hậu môn chỉ đơn giản vậy thôi ư? Vâng, đó là cách “giải hòa vi quý” rất tự nhiên,  khiến bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng còn có cảm giác ngon miệng với những món ăn lạ mà trước giờ không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img