Phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 07/06/2014 10:21 - 1062 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn được xác định nguyên nhân chủ yếu là do táo bón gây ra. Đây là một bệnh rất thường gặp ở hầu hết chúng ta chỉ là bạn bị táo bón như thế nào và trong bao lâu mà thôi. Không có ai có thể khẳng định rằng mình sẽ không bị táo bón. Khi táo bón nặng và trở nên mạn tính sẽ khiến bệnh nhân bị nứt hay rách hậu môn. Vì vậy, phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn là hết sức cần thiết và đáng chú ý.

Táo bón là gì?

Táo bón là tình trạng phân ít, cứng, khó đại tiện và số lần đại tiện ít hơn 2 lần trong một tuần. Có nhiều nguyên nhân gây táo bón, phổ biến là do chế độ ăn hoặc thói quen đại tiện, hoặc do giảm nhu động ruột.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

Đại tiện khó khăn

Tình trạng táo bón của bạn

[Táo bón đã 1 tuần -> Tư vấn]

[Táo bón đã 2 tuần -> Tư vấn]

[Táo bón đã 1 tháng -> Tư vấn]

[Táo bón mạn tính -> Tư vấn]

Phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn

1. Uống đủ nước: cơ thể thiếu nước là một nguyên nhân khiến phân cứng và gây khó khăn cho quá tình co bót ruột, hậu môn . Vì vậy, uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ thống ruột và phân dễ dàng đi ra ngoài hơn.

 2. Ăn đủ chất xơ: Trong bữa ăn cần có rau xanh để cung cấp chất xơ, sau bữa ăn cần dùng thêm trái cây. Nếu là trẻ nhỏ nên cho chế biến các món ăn ngon mắt hấp dẫn khảu vị của bé hay bổ sung nước ép hoa quả, nước canh để giúp bé dễ  tiêu hóa hơn. Người gì nên bổ sung thêm các món ăn nhuận tràng như khoai lang, rau mồng tơi, chuối, hay sử dụng sự bổ trợ men tiêu hóa cũng là một cách tốt.

Bổ sung chất xơ ngừa táo bón

[Bạn bị nứt kẽ hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn bị rách hậu môn -> Tư vấn]

3. Tập thói quen đi đại tiện vào một giờ cố định:  Thời gian đại tiện tốt là vào sáng sớm, lúc công năng đại tràng cao. Có thể uống một cốc nước lạnh vào sáng sớm để tập gây phản xạ đi đại tiện. Người cao tuổi có thể tập xoa bóp vùng bụng dưới nhằm giúp tăng nhu động ruột. Trẻ nhỏ cũng cần tập cho các bé thói quen ngồi bô vào một giờ cố định để có thói quen đi tiêu đúng giờ.

Việc phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn không chỉ có* đối tượng trẻ nhỏ và người già mà cả những bà bầu và các mẹ sau sinh cũng nên phòng tránh vì đây là những đối tượng dễ mắc bệnh.

=> Những yêu cầu chung cho việc điều trị nứt kẽ hậu môn

=> Tác hại của nứt kẽ hậu môn là gì?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn*, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn*. Phòng khám Thiên Hòa không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img