Tác hại của nứt kẽ hậu môn là gì?

Cập nhật: 06/06/2014 15:25 - 2037 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn thường do táo bón gây ra, người bệnh mắc táo bón trong quá trình đại tiện phải rặn nhiều cùng với việc phân bị cứng sẽ gây ra nứt hậu môn chảy máu nặng hơn  có thể sẽ bị rách hậu môn do phân quá cứng và rặn quá mạnh. Được xác định là một bệnh lành tính, tuy nhiên bạn cũng không thể chủ quan mà xem nhẹ tác hại của nứt kẽ hậu môn có thể gây ra sức khỏe của mình.

>>> Click tư vấn chuyên gia về tình trạng bệnh của bạn

[Bạn bị táo bón -> Tư vấn]

[Đại tiện khó gây nứt kẽ hậu môn -> Tư vấn]

[Nứt kẽ hậu môn do táo bón -> Tư vấn]

Nứt kẽ hậu môn

Tác hại của nứt kẽ hậu môn là gì?

Đối với những trường hợp táo bón nhanh và không thường xuyên thì có thể xem là bệnh lành tính ngược lại nếu táo bón kéo dài, táo bón mạn tính gây nứt kẽ hậu môn triền miên thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khi nứt lẽ hậu môn thường xuyên khiến vết nứt không tự, trở thành mãn tính, vết nứt sẽ xâm nhập đến cơ vòng hậu môn trong lam giảm sự co thắt của hậu môn.

Cơ vòng vốn có tác dụng giữ cho hậu môn đóng kín, trừ lúc đang đi tiêu. Vết rách ở cơ vòng này sẽ khiến cơ co thắt, làm cho vết rách rộng hơn và khó lành. Vết nứt không lành gây khó chịu, cần phải phẫu thuật để giảm đau và sửa chữa lại hoặc cắt bỏ vết nứt.

Nếu bạn bị nứt hậu kẽ môn mãn tính và không tự lành, có thể phải cần sử dụng đến phẫu thuật. Phẫu thuật cắt một phần cơ vòng hậu môn để giảm co thắt và giảm đau giúp mau lành vết nứt. Phẫu thuật còn có thể bao gồm cắt bỏ cả vết nứt lẫn những mô sợi xơ chung quanh.

Thời gian bạn bị nứt kẽ hậu môn là bao lâu?

[Mới bị nứt kẽ hậu môn -> Tư vấn]

[Nứt kẽ hậu môn 1 tuần-> Tư vấn]

[Nứt kẽ hậu môn kéo 2 tuần -> Tư vấn]

[Nứt kẽ hậu môn kéo 1 tháng -> Tư vấn]

Tác hại của nứt kẽ hậu môn

Đối với người lớn, phẫu thuật thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú. Trẻ em sau phẫu thuật có thể cần phải nằm lại qua đêm trong bệnh viện. Việc cắt cơ vòng hậu môn hiếm khi gây biến chứng đi tiêu không kiểm soát.

Lời khuyên: Để tránh việc đau đớn và bệnh trở nên mạn tính bạn nên gặp bác sĩ sớm khi phát hiện bệnh để có lời khuyên và phương án điều trị bệnh hợp lý, tránh gây nguy hại về sau. Đặc biệt với trẻ nhỏ, khi có dấu hiệu trẻ đại tiện bất thường, nhất* là các cháu bé độ tuổi tử 1 – 2  tuổi chưa có khả năng “mách bệnh” phụ huynh nên chủ động mang các cháu đi khám và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

=> Làm gì để chẩn đoán chính xác nứt kẽ hậu môn?

 => Chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp phòng bệnh nứt kẽ hậu môn

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn*, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn*. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img