Bạn biết gì về bệnh nứt kẽ hậu môn?

Cập nhật: 29/05/2014 16:41 - 394 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn bệnh hậu môn trực tràng thường gặp với sự xuất hiện vết loét ở lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp nhăn bị nứt ra mà thành, hướng của nó tạo thành hình bình hành với ống hậu môn, dài khoảng 0,5cm -1cm, hình thoi hoặc hình oval. Bệnh nứt kẽ hậu môn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy chúng ta cần làm gì để phòng và chữa bệnh nứt kẽ hậu môn? Dưới đây là những thông tin do các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp cho bạn.

Nguyên nhân dẫn đến nứt kẽ hậu môn là gì?

Nhiễm trùng : những người mắc trĩ nội, polyp hậu môn sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào tuyến hậu môn gây ra viêm khối huyết tĩnh mạch dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn.

Thói quen đại tiện không tốt : Thói quen đại tiện quá lâu, dùng sức rặn quá mức, rặn liên tục làm cho máu bị dồn ứ ở trực tràng, vùng hậu môn chịu lực tác động mạnh gây bệnh nứt kẽ hậu môn.

Táo bón : nguyên nhân nứt kẽ hậu môn do táo bón gây ra chiếm 14%-24%, táo bón gây đại tiện phân cứng và nứt hậu môn, kết hợp với vi khuẩn cư ngụ sẽ làm cho bệnh phát triển nặng.

Co thắt cơ vòng : tổn thương ống hậu môn hoặc kích thích của chứng viêm làm cho cơ vòng hậu môn ở trong trạng thái co thắt gây tổn thương và nứt kẽ.

Bạn biết gì về bệnh nứt kẽ hậu môn?

Triệu chứng nhận biết nứt kẽ hậu môn là gì?

– Nứt hậu môn thường gây đau và chảy máu.

– Đại tiện xuất hiện tình trạng đau và nóng rát.

– Chảy máu đỏ tươi khi đại tiện

– Xuất hiện ngứa hoặc kích ứng da quanh hậu môn

Trên đây là những triệu chứng thường gặp khi bị nứt kẽ hậu môn. Tình trạng của bạn thế nào?

->>> Click để được bác sĩ tư vấn.

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn

– Đối với bệnh nứt kẽ hậu môn cấp tính:

+ Có thể điều trị bằng bôi thuốc mỡ có chứa nitroglycerine có tác dụng dãn mạch và tăng cường lưu lượng máu đến, giúp mau lành vết nứt. Cách điều trị này còn giúp giảm áp lực ở cơ vòng hậu môn, giảm co thắt và giảm đau tạo điều kiện cho tổn thương mau lành.

+ Tiêm một liều nhỏ độc tố botulinum type A (Botox) vào cơ vòng hậu môn trong. Botox có tác dụng gây liệt cơ đến 3 tháng, làm giãn co thắt cơ. Cách này có thể gây ra tác dụng phụ là són phân và xì hơi do giãn cơ vòng hậu môn trong.

– Đối với nứt hậu môn mãn tính: cần áp dụng biện pháp phẫu thuật cắt một phần cơ vòng hậu môn để giảm co thắt và giảm đau giúp mau lành vết nứt. Phẫu thuật còn có thể bao gồm cắt bỏ cả vết nứt lẫn những mô sợi xơ chung quanh. Việc phẫu thuật cần lựa chọn các phương pháp hiện đại và an toàn để phòng tránh các biến chứng bất thường.

->>>Click để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị cho tình trạng của bạn.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng chuyên điều trị nứt kẽ hậu môn và các bệnh lý liên quan. Phòng khám đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc chữa trị nứt kẽ hậu môn một cách tốt có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img