Những yêu cầu chung cho việc điều trị nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 15/05/2014 16:40 - 874 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh hình thành do các biến đổi thất thường ở vùng hậu môn trực tràng gây ra. Những người mắc táo bón, viêm vùng hậu môn trực tràng, viêm loét đại tràng hay xuất hiện các khối phân to…sẽ gây ra chứng nứt kẽ hậu môn. Khi bị nứt kẽ không được điều trị kết hợp với việc vệ sinh kém sẽ làm cho bệnh phát triển nặng nề hơn.

Khi bị nứt kẽ hậu môn cần tiến hành kiểm tra và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Dù chữa trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nào thì cũng cần tuân thủ những yêu cầu chung sau:

– Chữa trị nứt kẽ hậu môn cần phải điều chỉnh lưu thông đường ruột, chống táo bón, dùng các thuốc giảm đau uống bôi tại chỗ.

– Những người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn với những thương tổn mới có thể chích thuốc tại chỗ hoặc nong hậu môn. Trường hợp chích thuốc và nong không mang lại kết quả thì cần phải nghĩ ngay đến biện pháp phẫu thuật. Phẫu thuật là biện pháp giúp cắt mở cơ thắt trong đơn thuần hoặc cắt bỏ thương tổn nứt kèm với cắt mở cơ thắt trong.

Những yêu cầu chung cho việc điều trị nứt kẽ hậu môn

– Những thương tổn nứt kẽ lâu ngày khi tiến hành cắt bỏ phải thực hiện các biện pháp tạo hình hậu môn để không* ảnh hưởng xấu đến chức năng về sau của hậu môn.

– Những trường hợp nứt kẽ hậu môn bị nhiễm trùng phải cắt bỏ có thể dùng dao điện hay dao Laser để thực hiện.

– Nứt kẽ hậu môn kèm theo bệnh trĩ thì cần tiến hành cắt trĩ kèm với cắt cơ thắt hoặc cắt trĩ kèm với tạo hình hậu môn. Việc thực hiện song song điều trị là cách tốt để tránh gây ra các tổn thương bất thường cho hậu môn.

Nứt kẽ hậu môn thực sự gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm để cho bệnh có điều kiện phát triển thì sẽ gây khó chữa trị về sau, khi các tổn thương lan rộng thì việc can thiệp khó khăn hơn và chi phí chữa trị cũng tốn kém. Chính vì vậy các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng chất lượng* để điều trị nứt kẽ hậu môn khi bệnh mới hình thành các triệu chứng ban đầu.

=> Nguyên nhân, triệu chứng và các yếu tố nguy cơ nứt kẽ hậu môn

=> Chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp phòng bệnh nứt kẽ hậu môn

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng thành công các kỹ thuật PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn và các bệnh lý đường hậu môn trực tràng khác với ưu điểm xâm lấn nhỏ, ít đau đớn, ít chảy máu và khả năng hồi phục nhanh. Nếu người bệnh quan tâm có thể liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click chát trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img