Triệu chứng thường gặp của nứt kẽ hậu môn là gì?

Cập nhật: 19/04/2014 15:23 - 1142 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là một dạng viêm loét ở vùng hậu môn, gây ra cho người bệnh cảm giác đau đớn. Nứt kẽ hậu môn thực chất là những vết rách niêm mạc hậu môn có hình chiếc vợt, nằm ở niêm mạc hậu môn từ mép da rìa hậu môn tới đường lược. Nếu không điều trị nứt kẽ hậu môn kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng viêm nhiễm hậu môn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng biểu hiện thường gặp của người mắc chứng nứt kẽ hậu môn, bạn cần để ý để phòng và chữa sớm.

Triệu chứng thường gặp của nứt kẽ hậu môn là gì?

Triệu chứng thường gặp của nứt kẽ hậu môn

– Người mắc nứt kẽ hậu môn thường có cảm giác đau đớn. Các cơn đau thường kéo dài trong nhiều giờ và làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Các cơn đau có thể xuất hiện rồi lại mất đi. Đặc biệt khi đi đại tiện những cơn đau vùng hậu môn lại dày vò làm cho người bệnh càng ngại đi đại tiện hơn.

– Các vết nứt vùng hậu môn có thể chảy máu mỗi khi đại tiện do người bệnh cố rặn ra phân nên đã gây tổn thương lên hậu môn, dẫn đến chảy máu. Những người bị nứt kẽ hậu môn gây chảy máu nhưng lượng máu không nhiều có thể xuất hiện ở trên phân, nhỏ giọt hay xuất hiện trên giấy chùi.

– Cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược: Nứt kẽ hậu môn gây ra những cơ đau dữ dội vùng hậu môn nên làm cho người bệnh sợ không dám đi đại tiện, người bệnh nặng thì tinh thần suy nhược. Nhiều người ngại đại tiện nên nhịn ăn, lâu dần dễ mắc chứng chán ăn làm cho cơ thể bị thiếu chất. Với phụ nữ bị bệnh nứt kẽ hậu môn có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm vùng hậu môn.

– Nứt kẽ hậu môn thường gây ra triệu chứng ngứa ở vùng hậu môn. Nguyên nhân là do vết nứt ở hậu môn bị loét, chất dịch tiết ra từ cửa hậu môn đã kích thích phần da của hậu nên gây ngứa ở vùng này. Khi ngứa thì người bệnh thường gây cọ xát lên vết thương làm cho việc lây nhiễm lan rộng.

=> Các biện pháp ngăn ngừa nứt kẽ hậu môn

=> Sự khác nhau giữa nứt kẽ hậu môn và bệnh trĩ

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img