Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nội khoa

Cập nhật: 17/04/2014 22:38 - 1039 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng gây ra các tổn thương viêm loét ở hậu môn, kèm theo đó là cảm giác đau đớn khó chịu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, nứt kẽ hậu môn sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm khác. Nứt kẽ hậu môn có thể xuất hiện ở tất cả mọi đối tượng. Hiện nay việc điều trị nứt kẻ hậu môn có nhiều phương pháp, trong đó có việc điều trị nội khoa. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng nhưng về cơ bản chỉ có tác dụng khi bệnh còn ở thể nhẹ. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu phương pháp này cho người bệnh được biết:

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp nhằm điều chỉnh lưu thông ruột để không có những cơn đau quặn bụng hay mót rặn.

Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn dùng các loại thuốc có tác dụng làm mềm phân giúp cho việc đại tiện dễ dàng hơn và không làm các vứt nứt to ra.

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp nội khoa

Bên cạnh đó áp dụng thêm các biện pháp chống táo bón bằng thuốc và bằng chế độ ăn uống phù hợp như ăn nhiều rau, trái cây và tăng cường uống thêm nhiều nước.

Người bệnh được sử dụng các loại thuốc giảm đau và ngâm hậu môn bằng nước ấm. Sau đó dùng các thuốc mỡ giảm đau, chống phù nề.

Tiếp đến bác sĩ sẽ sử dụng thuốc bôi có gốc nitrit để ngăn ngừa hiện tượng co thắt. Người bệnh sẽ tránh được tình trạng co thắt của hiện tượng nứt kẽ.

Cuối cùng bác sĩ dùng thuốc giãn cơ và thuốc giúp lành sẹo. Áp dụng phương pháp điều trị nội khoa đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì.

=> Các biện pháp ngăn ngừa nứt kẽ hậu môn

=> Nhận dạng nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img