Các biện pháp ngăn ngừa nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 25/03/2014 14:46 - 1026 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh tương đối phổ biến ở vùng hậu môn gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh mỗi khi đi vệ sinh. Để phòng ngừa nứt kẽ hậu môn, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra cho bạn một số lời khuyên sau.

Các biện pháp ngăn ngừa nứt kẽ hậu môn

– Sử dụng các thức ăn có nhiều chất xơ như rau, củ, quả … Mỗi ngày nên cung cấp cho cơ thể từ 20 đến 35 gram chất xơ. Việc bổ sung chất xơ là việc làm dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày.

– Dùng thêm các thuốc nhuận tràng tạo khối phân như psyllium… làm mềm phân giúp dễ đi tiêu hơn, phòng tránh táo bón (vì táo bón là nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt kẽ hậu môn).

Các biện pháp ngăn ngừa nứt kẽ hậu môn

– Hàng ngày nên uống nước đầy đủ để phòng chống táo bón. Mỗi ngày nên uống từ 2 dến 3 lít nước. Việc uống đủ lượng nước sẽ có tác dụng làm mềm phân, là biện pháp ngăn chặn táo bón. Loại trừ khả năng táo bón sẽ giúp bạn phòng nứt kẽ hậu môn một cách tốt nhất.

– Thường xuyên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng hoặc đi bộ sẽ giúp tăng nhu động ruột, giúp máu huyết lưu thông đầy đủ …

– Khi đại tiện không nên rặn quá mạnh vì sẽ làm tăng áp lực làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới.

– Khi bạn bị táo bón thì cần điều trị ngay, không nên duy trì tình trạng táo bón kéo dài, cần kịp thời đến các cơ sở y tế có chuyên khoa về hậu môn trực tràng để điều trị, không nên để quá lâu.

Nhận dạng nứt kẽ hậu môn

Làm gì để chẩn đoán chính xác nứt kẽ hậu môn?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 3734 99999999 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img