Ai có thể mắc chứng nứt kẽ hậu môn?

Cập nhật: 24/03/2014 15:32 - 851 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh gây tổn thương viêm loét đến phần hậu môn, bệnh có thể gây ra cảm giác đau đớn và không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng. Nứt kẽ hậu môn có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau.

Đối tượng có nguy cơ mắc chứng nứt kẽ hậu môn

– Trẻ em : Là đối tượng dễ bị nứt kẽ hậu môn, theo thống kê cho thấy có tới 80 % trẻ em bị nứt kẽ hậu môn trong năm đầu tiên của cuộc đời

– Người cao tuổi : Người cao tuổi thường bị nứt kẽ hậu môn, nguyên nhân là do tuần hoàn bị trì trệ khiến lưu lượng máu đến vùng trực tràng giảm.

– Những người mắc chứng táo bón : Táo bón làm cho bệnh nhân phải rặn khi đi vệ sinh, đó là nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn.

– Phụ nữ sau sinh : do quá trình sinh đẻ phải dùng sức rặn rất lớn nên tình trạng nứt hậu môn cũng thường gặp ở phụ nữ.

– Bệnh viêm ruột hay còn gọi là Crohn : gây ra những tổn thương mãn tính ở ống tiêu hoá khiến cho lớp niêm mạc ống hậu môn dễ rách.

Ai có thể mắc chứng nứt kẽ hậu môn?

Cách chữa trị nứt kẽ hậu môn

Đối với trẻ em cần giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn cho trẻ và thường xuyên phải thay tã cho trẻ. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu một chút về cách phòng tránh các bệnh hậu môn như táo bón và đảm bảo việc đi tiểu đều đặn cho bạn.

Với người lớn thì bạn cần phải uống nhiều nước, luyện tập thể dục thường xuyên uống các loại thuốc giúp phân mềm hoặc có thể sử dụng thuốc bôi hoặc kem bôi hậu môn.

Việc sử dụng kem hoặc thuốc mỡ sẽ có tác dụng giảm bớt khó chịu tăng cường lưu lượng máu đến giúp cho vết nứt mau lành. Ngoài ra thuốc có một số tác dụng phụ như nhức đầu hạ huyết áp và chóng mặt.

Nếu đã sử dụng các phương pháp trên mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn cần sử dụng tới phương pháp tiểu phẫu cắt một cơ vòng quanh hậu môn có tác dụng làm giảm đau và giảm co thắt giúp vế nứt mau lành hơn.

Những biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

Làm gì để chẩn đoán chính xác nứt kẽ hậu môn?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img