Táo bón là “kẻ thù” gây nứt kẽ hậu môn

Cập nhật: 23/03/2014 16:37 - 345 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nứt kẽ hậu môn là bệnh gây ra đau đớn cho người bệnh ở khu vực hậu môn, vết nứt nếu không được can thiệp kịp thời thì sẽ xảy ra các viêm nhiễm xung quanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng, nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt kẽ hậu môn chính là táo bón. Vì vậy để phòng tránh nứt kẽ chúng ta nên có các biện pháp phòng chống và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Táo bón sẽ làm cho phân cứng khiến cho mỗi lần đi vệ sinh là hậu môn bị căng cứng nếu để kéo dài sẽ gây nên bệnh nứt kẽ hậu môn. Để phòng tránh bạn có thể uống một chút mật ong mỗi ngày, không nên rặn mỗi khi đi đại tiện. Nếu bạn bị táo bón cần phải chữa kịp thời tránh để tình trạng bệnh kéo dài.

Đối với phụ nữ mang thai thì cần phải giữ gìn vệ sinh thật tốt nên ăn nhiều loại trái cây và rau củ để có thể phòng tránh bệnh táo bón.

Táo bón là “kẻ thù” gây nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là chứng bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng táo bón chính là kẻ thù số một. Vì vậy để phòng bệnh nứt kẽ, chúng ta nên phòng ngừa táo bón trước đã. Chúng ta nên bổ sung chất xơ, uống thêm nhiều nước, tập luyện thường xuyên, uống thuốc làm mềm phân và thuốc nhuận tràng để đề phòng bệnh nứt kẽ do táo bón.

Nếu bạn mắc các bệnh về đường ruột hay tiêu hóa thì cần phải điều trị kịp thời nếu không cũng rất có thể là nguyên nhân gây nên bệnh nứt kẽ hậu môn.

Nếu đã điều trị lâu dài mà hiện tượng bệnh vẫn không hề giảm thì cần phải tiến hành tiểu phẫu. Trong quá trình điều trị thì bạn nên chú ý về chế độ ăn uống sao cho hợp lý, uống nhiều nước và ăn các loại trái cây rau củ tốt cho quá trình tiêu hóa không nên ăn đồ cay nóng và các chất kích thích.

Phòng và chữa trị nứt kẽ hậu môn

Xem thêm thông tin về bệnh nứt kẽ hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img