Những điều cần lưu ý khi bị bệnh ngứa hậu môn

Cập nhật: 12/06/2015 10:04 - 4164 Lượt xem

Những điều cần lưu ý khi bị bệnh ngứa hậu môn
3 (60%) 2 votes

Cuộc sống càng hiện đại, nguy cơ mắc các bệnh thông thường càng cao. Ngứa hậu môn là một trong những bệnh mà chúng ta dễ mắc phải hiện nay. Bệnh này không ảnh* hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây cho chúng ta những rắc rối trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, khi bị ngứa hậu môn bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau.

Ngứa hậu môn là gì?

Ngứa hậu môn là tình trạng ngứa xung quanh vùng hậu môn, vị trí mắc bệnh thường nằm ở hậu môn hoặc phần da xung quanh hậu môn. Ngứa hậu môn làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu, và gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Khi bị ngứa hậu môn bệnh nhân nên lưu ý

– Không nên dung quá nhiều xà bông để cọ rửa bồn cầu hàng ngày, bởi các chất hóa học từ xà bông là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị ngứa vùng hậu môn.

– Không nên vì bệnh ưa sạch sẽ mà lau quá nhiều lần hoặc lau quá lâu sau khi đi vệ sinh. Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng tốt và thành phần hóa học trong các loại giấy vệ sinh chuyên dụng sẽ không tốt cho da của bạn.

Những điều cần lưu ý khi bị bệnh ngứa hậu môn

Không nên dùng xà bông hoặc chất tẩy quá nhiều để cọ rửa bồn cầu

– Tránh dùng khăn ướt để lau sau khi đi vệ sinh, sử dụng khăn ướt thường xuyên sẽ gia tăng nguy cơ ngứa hậu môn cho bạn.

– Nên giữ cho vùng hậu môn khô, các bạn có thể rắc một ít bột bắp vào bông gò và thâm khô vùng hậu môn. Đặc biệt không nên dùng các loại phấn, nước hoa cũng như thuốc chống mồ hôi.

– Hạn chế các loại đồ ăn cay nóng, thức ăn thuộc nhóm nhuyễn thể như tôm, sò, hến,…

– Không nên gãi vùng hậu môn khi bị ngứa, tránh làm tổn thương da. Đồng thời, tránh mặc quần áo quá chật gây cảm giác khó chịu và các chất hóa học từ sợi vải rất có thể khiến tình trạng ngứa hậu môn của bạn thêm trầm trọng.

Điều trị ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn do nhiều nguyên nhân gây nên như: khô da, vệ sinh quá sạch, tiêu chảy, nhiễm trùng, hóa chất,…nên trước khi tiến hành điều trị, người bệnh phải đến bệnh viện kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh để bác sĩ đưa ra biện pháp trị thích hợp.

Những điều cần lưu ý khi bị bệnh ngứa hậu môn

 Điều trị ngứa hậu môn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu

Một trong những biện pháp điều trị ngứa hậu môn được áp dụng hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Đây là kĩ thuật giúp bệnh nhân điều trị nhanh* chóng và hiệu* quả các bệnh lý gây ngứa vùng hậu môn trực tràng.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH – HCPT để điều trị ngứa hậu môn và đã nhận được sự tin tưởng, phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Nếu bạn bị ngứa hậu môn, bạn có thể đến Phòng khám tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các chuyên gia điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img