Tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà

Cập nhật: 11/10/2014 2:17 - 4974 Lượt xem

Tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà
3 (60%) 2 votes

Bạn cũng có thể tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà bằng cách vệ sinh sạch sẽ, tránh những chất kích thích, mặc đồ thoáng mát,…quan trọng hơn và có phương pháp điều trị đúng để thoát khỏi tình trạng bệnh.

Tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà

1. Làm sạch nhẹ nhàng: Rửa khu vực vào buổi sáng, vào ban đêm và ngay lập tức sau khi đi tiêu. Nhưng đừng chà và tránh sử dụng xà phòng. Thay vào đó, sử dụng khăn ướt, giấy vệ sinh ướt, lau phòng tắm với chất làm sạch không có hương thơm, khăn lau không tạo mầu và không mùi.

2. Làm khô hoàn toàn: Sau khi làm sạch, vỗ nhẹ với khăn giấy vệ sinh khô. Hoặc khô hoàn toàn với một máy sấy tóc. Bột talc hoặc bột bắp cũng có thể giúp giữ cho khu vực khô.

Tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà

Ngứa hậu môn phải làm sao đây

3. Tránh gãi: Gãi thêm kích thích làn da và dẫn đến viêm dai dẳng. Nếu không thể chịu đựng được ngứa, áp một vật lạnh đến khu vực hoặc tắm ấm để tìm thấy một số cứu trợ ngay lập tức. Hãy giữ cho mình bận rộn để phân tâm khỏi bị trầy xước.

4. Sử dụng giấy vệ sinh mềm: Da xung quanh hậu môn có thể nhạy cảm với giấy vệ sinh có chứa thuốc nhuộm hoặc nước hoa. Sử dụng tẩy trắng, giấy vệ sinh không mùi. Có thể muốn sử dụng giấy vệ sinh thì nên làm ẩm hoặc làm thêm mềm mại cho thoải mái, phòng tắm lau bằng vật liệu không mùi và mầu.

Tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà

Vệ sinh quần lót sạch sẽ

5. Mặc đồ lót thoáng mát: Mặc đồ lót bằng vải bông và quần áo rộng. Điều này giúp giữ cho khu vực khô. Tránh mặc quần may bó vì những cái bẫy có thể giữ độ ẩm. Thay đổi đồ lót hàng ngày và bất cứ khi nào nó bẩn.

=> Ngứa hậu môn có cần phải chữa trị không?

=> Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn?

6. Tránh các chất kích thích: Tránh tắm bong bóng và khử mùi sinh dục. Cắt giảm hoặc tránh đồ uống hoặc thức ăn mà biết kích thích khu vực hậu môn. Tránh sử dụng quá nhiều thuốc nhuận tràng làm tăng tiêu chảy và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

Thực hiện được các yếu tố trên bạn có thể tự khắc phục tình trạng ngứa hậu môn tại nhà . Nếu tự cứu mình không được bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa một lần nữa để được trợ giúp nhé!

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img