Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn?

Cập nhật: 09/09/2014 17:25 - 3811 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! 1 tuần trở lại đây hậu môn của tôi luôn trong tình trạng ngứa ngáy vô cùng khó chịu, mặc dù vấn đề vệ sinh luôn được tôi chú trọng. Tôi vẫn thường xuyên dùng xà bông diệt khuẩn để rửa hậu môn. Vậy, bác sỹ cho tôi hỏi vì sao tôi vẫn bị ngứa hậu môn vậy?

(Văn Vinh– Nghệ An)

Chào bạn!

Ngứa hậu môn là một chứng bệnh rất thường gặp ở mỗi chúng ta. Ngứa hậu môn có thể do:

Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn?

Ngứa hậu môn làm tôi khó chịu

1. Ngứa hậu môn sinh lý

Là hiện tượng ngứa hậu môn do vùng da hậu môn bị kích ứng ở một thời điểm, không kéo dài và không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày của bạn. Ngứa hậu môn sinh lý có thể là do vùng da quanh hậu môn quá khô hoặc quá ướt, bị kích ứng bởi thức ăn, nước uống và một số yếu tố khác,…

2. Ngứa hậu môn bệnh lý

Hiện tượng ngứa kéo dài kèm theo các triệu chứng đau đớn, khó chịu, kích ứng, chảy máu hậu môn,…thì có thể bạn mắc các chứng bệnh như trĩ, rò hậu môn, bệnh tiêu chảy, nứt kẽ hậu môn,…dẫn đến ngứa hậu môn kéo dài. Theo như mô tả về chế độ sinh hoạt của bạn chúng tôi có thể đưa ra nhận đình rằng bạn bị mắc chứng ngứa hậu môn sinh lý do da hậu môn bị kích ứng bởi xà bông.

Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn?

Xà bông có thể là thủ phạm gây ngứa hậu môn cho bạn

Việc sử dụng xà bông thường xuyên khiến vùng da hậu môn khô, xà bông tiêu diệt hết các chất nhày ở hậu  môn vốn là lợi khuẩn bảo vệ hậu môn khiến hậu môn bị khô. Điều đó vô tình đã khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển gây ngứa hậu môn như bạn đã gặp phải.

=> Điều trị ngứa hậu môn cần chuẩn bị những gì?

=> Trẻ bị ngứa hậu môn về đêm là bị bệnh gì?

Ngứa hậu môn phải làm sao?

Trường hợp ngứa hậu môn do xà bông như bạn chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng xà bông hàng ngày bằng nước sạch và chế độ ăn uống hợp lý sẽ cảm thấy dễ chịu ngay mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân ái!

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img