Ngứa hậu môn khi mang thai do đâu?

Cập nhật: 11/08/2014 7:24 - 3446 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Phụ nữ mang thai có rất nhiều sự biến đổi về mặt tâm lý và hoocmon trong cơ thể. Ngứa hậu môn khi mang thai cũng một phần do sự biến đổi trong cơ thể cũng với những tác động bên ngoài thai phụ có thể gây nên hiên tượng này.

Theo các bác sĩ Thiên Hòa một số thai phụ thấy lòng bàn tay, lòng bàn chân bị ửng đỏ và ngứa ngáy. Một số thai phụ khác lại bị chứng ngứa đi kèm với dấu hiệu phát ban toàn thân ngứa hậu môn, gây nên rất nhiều phiền toái. Hiện tượng ngứa có thể gia tăng lúc vào thời điểm lúc bạn vừa tắm xong hoặc trước khi đi ngủ. Chứng ngứa hậu môn sẽ khiến thai phụ cảm thấy khó khăn hơn trong thời kỳ bầu bí này.

Ngứa hậu môn khi mang thai do đâu?

Ngứa hậu môn khi mang thai do đâu?

Ngứa hậu môn khi mang thai

Ngứa hậu môn khi mang thai có thể do những nguyên nhân sau:

– Do sự gia tăng hormone estrogen. Dấu hiệu này có thể biến mất tự nhiên sau khi sinh.

– Những yếu tố như bà bầu có tiền sử da khô, mắc chứng chàm bội nhiễm hoặc bị dị ứng thức ăn càng khiến tình trạng ngứa thêm tồi tệ.

– Nhóm thai phụ mắc chứng ứ mật trong gan (mật kém lưu thông) cũng có thể bị khô da và ngứa. Chứng bệnh này có thể đi kèm dấu hiệu khác như bạn mất cảm giác thèm ăn, buồn nôn, mệt mỏi, thậm chí là vàng da.

– Viêm nang lông trong thai kỳ: Chứng bệnh này khởi phát vào khoảng quý III của thai kỳ. Dấu hiệu đi kèm là xuất hiện những sẩn mủ ở nang lông, gây ngứa.

– Viêm da bọng nước: Chứng bệnh này xuất hiện khoảng tuần thứ 20-21 của thai kỳ. Lúc đầu, bạn có thể thấy những mảng mề đay, mụn nước mọc quanh rốn, đùi. Sau đó, những mụn nước này lan sang bụng, lưng, bàn tay, bàn chân…

Ngứa hậu môn khi mang thai do đâu?

Bệnh trĩ có thể gây ngứa hậu môn khi mang thai

– Mắc bệnh trĩ khi mang thai: Bệnh trĩ có thể khiến bạn khó chịu và sa búi trĩ khiến vùng da hậu môn bị ngứa ngáy khó chịu dẫn đến tình trạng ngứa hậu môn khi mag thai.

=> Ngứa hậu môn phải làm sao?

=> Điều trị ngứa hậu môn cần chuẩn bị những gì?

Ngoài ra cũng có thể do các loại sữa tắm, dung dịch vệ sinh mà chị em sử dụng có thể gây kích ứng da gây ngứa hậu môn.  Vì vậy, phụ nữ mang thai nên chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân vùng hậu môn và chế độ ăn uống phòng ngừa bệnh trĩ để không gây ngứa hậu môn khi mang thai.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img