Mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi

Cập nhật: 02/07/2014 8:58 - 7653 Lượt xem

Mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi
2.83 (56.67%) 6 votes

Chứng ngứa hậu môn ở trẻ chủ yếu do nhiễm giun kim gây nên. Trẻ nhỏ chưa có khả năng mách bệnh hay còn quá nhỏ để có thể sử dụng một số loại thuốc biệt dược bạn có thể dùng mẹo để trị ngứa hậu môn cho trẻ.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi đơn giản.

Mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi

Trẻ cáu bẳn do nhiễm giun kim

Triệu chứng ngứa hậu môn do nhiễm giun kim

Trẻ bị nhiễm giun kim thường có triệu chứng như cảm giác ngứa dữ dội xung quanh các khu vực hậu môn và âm đạo. Vào bao đêm giun cái thường chui ra ngoài hậu môn đẻ trứng gây ngứa dữ dội.  Khi thấy trẻ thường nằm thoi lên trên đầu giường đó là biểu hiện của trẻ bị nhiễm giun kim mà bạn có thể dễ dàng nhận ra . Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng khác bao gồm chán ăn, giảm cân và mất ngủ. Trẻ có thể trở nên cáu kỉnh và bồn chồn hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp nặng, nhiễm giun kim cũng có thể gây ra viêm ruột thừa. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên ngứa hậu môn ở trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý.

Mẹo trị ngứa hậu  môn cho trẻ bằng tỏi

Đối với những trẻ lớn bạn có thể cho trẻ dùng các loại thuốc trị giun, xổ giun theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ còn quá nhỏ bạn có thể xử lý bằng cách đắp thuốc bên ngoài cho trẻ để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường ruột.
Mẹo trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng tỏi

Tỏi trị giun kim cho trẻ

Cách làm hết sức đơn giản như sau: Lấy vài nhánh tỏi, giã nhỏ, lấy bông chấm nước tỏi giã ấy bôi vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ, Có thể để miếng bông đó trong hậu môn đến sáng mai cũng được sau đó rửa hậu môn cho trẻ lại bằng nước ấm để an toàn vệ sinh.

Nước tỏi này sẽ làm cho trứng giun kim bị ung không sản sinh được tiếp. Cách làm đơn giản những có kết quả khá tốt nhé, áp dụng một thời gian bạn sẽ thấy trẻ ăn ngon hơn, ít khó chịu, cáu gắt và ngủ ngon hơn đấy.

=> Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

=> Phòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ

Kết hợp trị ngứa hậu môn cho trẻ bằng giun kim bạn cũng nên chú ý đến vệ sinh hàng ngày cho trẻ sạch sẽ, đặc biệt phải cho trẻ mặc quần áo  đã qua giặt dũ sạch sẽ, chất liệu thoáng mát hạn chế gây kích ứng cho da, sữa tắm cũng nên chọn loại có nồng độ PH vừa đủ tránh để khô da vùng hậu môn cũng là một nguyên nhân gây ngứa cho trẻ. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img