Ngứa hậu môn có cần phải chữa trị không?

Cập nhật: 23/06/2014 9:05 - 1223 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn là căn bệnh “khó ưu và khó chiều” luôn quấy nhiễu bạn mọi lúc mọi nơi. Tưởng chỉ là bệnh về vệ sinh và rất hay bị nhiều người phớt lờ tình trạng này vì vậy mà tác hại bệnh gây nên ngày một lớn, có cảm giác ngứa ngáy gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà nó còn ảnh hưởng lớn đến công việc và nhiều mặt của đời sống của bạn. Vì vậy ngứa hậu môn là bệnh không thể coi thường.

Ngứa hậu môn có cần phải chữa trị không?

Đồ lót bó sát hay không sạch sẽ có thể gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn do đâu?

Ngứa hậu môn thường là do vấn để vệ sinh cá nhan gây ra, đó là cách hiểu thông thường của hầu hết tất cả chúng ta. Tuy nhiên, đó chỉ là những hiểu biết thông thường về bề nổi của căn bệnh, xâu xa bên trong ngứa hậu môn có thể là biểu hiện của một số bệnh lý về hậu môn trực tràng.

Ở trẻ nhỏ: ngứa hậu môn có thể do bé bị nhiễm giun kim, không chỉ dừng lại ở việc ngứa hậu môn, đặc biệt là về ban đêm khiến bé mất ngủ và quấy khóc. Nhiễm giun kim còn có thể khiến bé bị gầy gò, kém ăn, chướng bụng, da xanh xao, chậm phát triển. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý nhiều hơn  đến vấn đề ngứa hậu môn ở trẻ.

Ở người lớn: Không dừng lại ở vấn đề kém vệ sinh mà ngứa hậu môn có thể là biểu hiện của các bệnh về hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, các bệnh về da, nấm, viêm da,…có thể là nguyên nhân gây nên ngứa hậu môn khiến bạn khó chịu và mất tự tin trước đám đông.

Ngứa hậu môn có cần phải chữa trị không?

Ngứa hậu môn mang lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe, làm giảm năng suất lao động của bạn hay gây nên những vấn đề về bệnh lý khác,…Đối với những trường hợp do vấn đề vệ sinh gây ra bạn có thể giải quyết bằng cách xem xét lại việc vệ sinh cá nhân sao cho đúng cách và hợp lý để cải thiện tình trạng này.

Ngứa hậu môn có cần phải chữa trị không?

Vệ sinh sạch sẽ ngăn ngừa ngứa hậu môn

Những trường hợp đã áp dụng vấn đề vệ sinh nhưng chưa mang lại kết quả chứng tỏ bạn đang mắc phải những bệnh lý có liên quan gây nên chứng ngứa hậu môn, vì vậy hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác nhận và được chẩn đoán tình trạng bệnh lý của bạn và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để chữa trị bệnh đúng cách và đạt kết quả tốt.

=> Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

=> Ngứa hậu môn phải làm sao?

Lời khuyên: bên cạnh vệ sinh sạch sẽ bạn cũng nên chú ý đến trang phục, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh tình trạng ngứa hậu môn hay những bệnh lý có liên quan. Nên giải quyết sớm tình trạng này để tránh bị “mất mặt” trước đám đông và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img