Phòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ

Cập nhật: 20/06/2014 10:12 - 1025 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn là căn bệnh rất thường gặp và vo cùng nhạy cảm. Trong tất cả chung ta ai cũng đều sẽ cơ lúc mắc phải, tuy nhiên ngứa hậu môn có thể là do vệ sinh, bệnh tật hay một triệu chứng kích ứng nào mà ra. Phòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ đòi hỏi các bậc phụ huỵnh phải hết sức lưu ý.

Tại sao phải phòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm và chưa biết cách tự bảo vệ mình, vì vậy trẻ thường mắc các bệnh da, đường tiêu hóa và một số bệnh liên quan đến hệ miễn dịch khác.

Ngứa hậu môn khiến trẻ quấy khóc

Ngứa hậu môn khiến trẻ quấy khóc

Ngứa hậu môn cũng là một căn bệnh đáng chú ý. Ngứa hậu môn ở trẻ có thể là do sự thay đổi của thời tiết, khí hậu lúc chuyển mùa, vệ sinh chưa đúng cách hay vấn đề lớn hơn có thể do trẻ  bị nhiễm giun kim mà thành. Vì trẻ chưa thể tự bảo vệ được mình nên các bậc phụ huynh phải lưu ý đến việc bảo vệ tốt cho trẻ nhà bạn.

Phòng bệnh ngứa hậu môn cho trẻ bằng cách nào?

1. Chú ý vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

Thường xuyên tắm cho trẻ bằng các loại sữa tắm dịu nhẹ cho da, có độ PH trung hòa tránh tình trạng chứa nhiều chất tẩy khiến da khô và bị kích ứng. Chú ý phần hậu môn cho trẻ. Quần áo cũng nên được giặ sạch sẽ, mặc cho trẻ những bộ đồ thoáng mát, tránh những loại vải gây kích ứng da ,gây ngứa ngáy khó chịu.

2. Tẩy giun định kỳ

Trẻ có thể sẽ bị nhiễm giun kim gây tình trạng ngứa hậu môn, vì vậy bạn đừng nên chủ quan vì nghĩ đã vệ sinh sạch sẽ thì sẽ không* có tình trạng này xảy ra.  Bạn nên thường xuyên tẩy giun định kỳ 6 tháng/ lần cho trẻ, tránh tình trạng nhiễm giun kim gây ngứa hậu môn.

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho trẻ

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho trẻ

 3. Vệ sinh hậu môn sau đại tiện

Vì trẻ nhỏ da rất nhạy cảm nên bạn không* nên dùng giấy khô hay giấy cứng để lau cho trẻ mà nên dùng khăn ướt để lau hoặc tỉ mỉ hơn bạn có thể rửa hậu môn cho trẻ bằng nước ấm vừa khangs khuẩn cho da lại khiến bé dễ chịu khi là da không* bị kích ứng gây ngứa. Chú ý không* nên quá lạm dụng khắn ướt hay rửa hậu môn bằng nước nóng vì khi rửa hậu môn bằng nước nóng  có thể sẽ khiến da trẻ bị khô, nứt và gây ngứa ngáy.

=> Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

=> Nhiễm giun kim gây ngứa hậu môn ở trẻ

4. Chế độ ăn uống lành mạnh

Nên cho bé ăn nhiều chuất xơ, phòng táo bón và một số bệnh về hậu môn trực tràng khác, uống đủ nước mỗi ngày. Bạn có thể cho trẻ uống các loại nước ép hoa quả, ăn canh thay vì món nước lọc nhạt nhẽo để khích thích vị giác cho trẻ.

Lời khuyên: Chú ý vệ sinh sạch sẽ, thăm khám sức khỏe cho trẻ theo định kỳ, và chú ý đến những biểu hiện bất thường ở trẻ để giúp trẻ luôn vui, khỏe.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img