Vệ sinh bằng xà bông gây ngứa hậu môn

Cập nhật: 19/06/2014 10:49 - 1501 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Vệ sinh sạch sẽ khiến bạn tránh được các bệnh về da và sự ký sinh gây bệnh của vi khuẩn. tuy nhiên, nếu vệ sinh quá sạch sẽ khiến các lợi khuẩn bị tiêu diệt thì việc vệ sinh của bạn lại gây phản tác dụng.

Hậu môn là vùng da  chứa nhiều dây thần kinh rất nhạy cảm, vì vậy nếu vệ sinh chưađúng cách quá bẩn hoặc quá sạch sẽ khiến “bạn ấy”dễ kích ứng và gây ngứa hậu môn.

Vệ sinh bằng xà bông gây ngứa hậu môn

Bạn H vốn là người rất chú trọng vệ sinh hàng ngày, H luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín và hậu môn bằng xà bông. Tuy nhiên, một phần chưa hiểu biết về vệ sinh đúng cách H đã quá lạm dụng xà bông thơm để vệ sinh hậu môn khiến vùng hậu môn ngứa ngáy, khó chịu khiến bạn ấy mất ngủ tring nhiều ngày sau đó mới “đành lòng”  đi khám bác sĩ da liễu và được biết vì vệ sinh quá sạch sẽ bằng xà bông khiến da bị khô, hậu môn bị kích ứng và gây ngứa. Sau đó H hú hồn về tình trạng này và chỉ vệ sinh bằng nước ấm hây nước muối loãng khi đến kỳ kinh nguyệt để vùng kín và hậu môn sạch sẽ thôi. Cùng   với đó H cũng được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh sao cho đúng. Các bạn có thể tham khảo một số chỉ dẫn sau.

Xà bông gây ngứa hậu môn

Xà bông gây ngứa hậu môn

>>>Click chuyên gia tư vấn tình trạng bệnh của bạn

[Bạn bị mất ngủ do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn thiếu tự tin trước đám đông do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Ngứa hậu môn khiến bạn không thể tập trung làm  việc -> Tư vấn]

Làm sao cho hết ngứa hậu môn

– Tránh ăn đồ ăn cay, thức ăn thuộc nhóm dễ gây dị ứng như: tôm, sò, hến…,hoặc sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê …

– Ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước, tăng cường vận động.

– Cần vệ sinh kĩ vùng hậu môn sinh dục sau khi đại tiện. Không* cần phải sử dụng những loại xà phòng kháng khuẩn tự nhiên, bạn chỉ cần rửa bằng nước ấm sạch vì việc dính phân, nước tiểu sẽ là nguyên nhân gây ngứa. Sau đó, sau mỗi lần đi tiểu cần phải dùng giấy vệ sinh thấm sạch và khô ráo vùng này.

– Nên tắm bằng nước ấm hàng ngày nhé. Nếu da vùng ấy bị khô, sau khi tắm, bạn có thể thoa một loại kem dưỡng ẩm làm da bớt khô.

– Không* nên dùng xà phòng, nếu cần thiết thì bạn chỉ nên dùng các loại xà phòng có độ tẩy nhẹ, có độ pH thấp hoặc loại dùng cho trẻ các em bé sơ sinh để tránh kích ứng gây ngứa hậu môn.

Vệ sinh đúng cách cho hậu môn sạch sẽ

Vệ sinh đúng cách cho hậu môn sạch sẽ

– Thay đồ lót hàng ngày, không* mặc đồ lót quá chật. Đặc biệt khi không* cần thiết thì không* cần mặc đồ lót. Nên chọn đồ cotton thay cho đồ nylon để vùng này thông thoáng.

– Có thể dùng các thuốc chống ngứa thông thường để bôi tại chỗ hoặc thuốc uống, tuy nhiên trước khi dùng bất cứ loại thuốc giảm ngứa hỗ trợ nào bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

=> Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

=> Nhiễm giun kim gây ngứa hậu môn ở trẻ

– Tránh gãi khi bị ngứa vù như vậy bạn sẽ làm xước da vùng hậu môn và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm hậu môn. Bạn chỉ nên xoa nhẹ hay áp nóng, áp lạnh để giảm cơn ngứa trước khi tìm đến bác sĩ.

Những lưu ý kể trên các bạn nên lưu ý để tránh cho “bạn ấy” mắc phải căn bệnh nhạy cảm khó chịu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img