Vệ sinh không sạch sẽ gây ngứa hậu môn?

Cập nhật: 07/06/2014 9:44 - 1225 Lượt xem

Đánh giá bài viết

 Ngứa hậu môn là căn bệnh nhạy cảm khó nói với những người mắc bệnh. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân làm giảm năng suất lao động và kìm hãm những hoạt động xã hội của họ.

Ngứa hậu môn là bệnh gì?

Ngứa hậu môn là triệu chứng ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn khiến người bệnh lúc nào cũng cảm thấy khó chịu và phiền toái.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh lý của bạn

[Bạn bị mất ngủ do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn thiếu tự tin trước đám đông do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Ngứa hậu môn khiến bạn không thể tập trung làm  việc -> Tư vấn]

vệ sinh kém gây ngứa hậu môn

Vệ sinh không sạch sẽ gây ngứa hậu môn?

Căn nguyên của ngứa hậu môn là do vi khuẩn ký sinh gây nên. Khi chúng ta vận động mồ hôi ra nhiều các chất bã nhờn được thải ra tạo cơ hội cho vi khuẩn ký sinh khi không thường xuyên tắm rửa sạch sẽ hay quá trình đại tiểu tiện không  đảm bảo* vệ sinh khiến vùng da hậu môn chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm này bị kích ứng gây ngứa hậu môn.

Ngoài ra, ngứa hậu môn cũng có thể do các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, tiết niệu gây ra, giun kim cũng là một nguy trong số những nhân tố có thể khiến bạn bị ngứa hậu môn.

Ngứa hậu môn gây nhiều phiền toái

Vì vậy, để tránh tình tạng này bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày bằng xà bông diệt khuẩn và thăm khám bệnh định kỳ để sớm phát hiện những bệnh lý có liên quan và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Chú ý vệ sinh sau đại tiện và tránh việc quan hệ tình dục qua hậu môn vì có thể nó sẽ bị lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục.

Khi có biểu hiện của bệnh bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để có phương án xử lý chính xác* và kịp thời.

=> Chữa ngứa hậu môn bằng cách nào?

=> Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn*, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn*. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img