Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

Cập nhật: 04/06/2014 10:42 - 1492 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh Ngứa Hậu Môn

Ngứa hậu môn là căn bệnh nhạy cảm khó nói và khiến bệnh nhân gặp rắc rối rất lớn trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Không chỉ đơn thuần là làm mất tự tin khiến người bệnh khó chịu  mà tác hại của ngứa hậu môn còn tiềm ẩn khôn lường đến sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: do sự mẫm cảm của da và các dây thần kinh vùng hậu môn gây nên ngứa hoặc có thể do các vi khuẩn, nấm, do các bệnh lý (táo bón, tiêu chảy, bệnh trĩ, bệnh tiểu đường,…) do kích ứng bởi thức ăn đồ uống và stress, giun kim,…gây nên ngứa hậu môn.

[Bạn bị ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn thường xuyên bị ngứa hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn bị chứng ngứa hậu môn làm phiền -> Tư vấn]

Nhứng tắc hại của ngứa hậu môn là gì?

Ngứa hậu môn có những tác hại gì?

Tác hại của ngứa hậu môn là gì?

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Thiên Hòa ngứa hậu môn rất thường gặp ở hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, hiện tượng bệnh lý và tình trạng ở mỗi người một khác. Có trường hợp ngứa do sinh lý và tự nhiên mất đi nhưng ngược lại có trường hợp lại rất nghiêm trọng khi đó là biểu hiện của bệnh lý mà chúng ta không thể lường trước được.

Ngứa hậu môn có thể gây ra:

1.Mất ngủ

Những bệnh nhân thường xuyên  bị ngứa hậu môn, đặc biệt hiện tượng này sẽ diễn ra mạnh hơn về ban đêm khiến người bệnh ngủ không trọn giấc, thậm chí là mất ngủ khi ngứa với cương độ mạnh.

[Bạn bị mất ngủ do ngứa hậu môn ->  Tư vấn]

2. Mệt mỏi, mất sức

Thiếu ngủ khiến thể trạng mệt mỏi, mất sức ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của bệnh nhân.

[Bạn mệt mỏi do mất ngủ vì ngứa hậu môn -> Tư vấn]

3. Ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc

Ngứa ngáy làm bạn khó chịu, mất ngử cũng sẽ khiến năng suất làm việc suy giảm, chế độ sinh hoạt bị đảo lộn.

[Năng suất làm việc bị giảm sút do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

Ngứa hậu môn gây nhiều phiền toái

 Ngứa hậu môn ảnh hưởng lớn đến đời sống của người bệnh

4. Mất tự tin

Hình tượng của bạn sẽ mất đi khi đứng trước đám đông để “gãi ngứa”, bạn có thể làm được điều đó không? là không thể, bởi vậy bạn sẽ rất mất tự tin đứng trước đám đông khi mang căn bệnh “khiếm nhã” này.

[Bạn mất trự tin trước đám đông do ngứa hậu môn -> Tư vấn]

Lời khuyên: Không nên chủ quan và sớm đến cơ sở y tế khám và xác định nguyên nhân để sớm giải quyết tình trạng khó chịu này nhanh chóng* để tránh những tác hại của ngứa hậu môn gây ra.

=> Cách phòng ngừa bệnh ngứa hậu môn

=> Chữa ngứa hậu môn bằng cách nào?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img