Những bệnh nào gây nên chứng ngứa hậu môn?

Cập nhật: 02/05/2014 11:57 - 468 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn không phải là tên gọi cho một bệnh chuyên biệt mà là một trong những triệu chứng nhận biết của các bệnh lý hậu môn trực tràng. Các mức độ gây ngứa là cách để giúp bác sĩ làm căn cứ chẩn đoán bệnh lý gây nên, từ đó tiến hành các biện pháp xét nghiệm và điều trị thích hợp. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, một số bệnh lý có thể gây nên chứng ngứa hậu môn bao gồm:

– Những người mắc các chứng bệnh về da như vẩy nến, tăng tiết bã nhờn và eczema là nguyên nhân hàng đầu gây ngứa vùng da xung quanh hậu môn. Tình trạng ngứa là do vi khuẩn gây viêm nhiễm và kích thích lên da.

– Những chị em có chế độ vệ sinh kém có thể mắc bệnh nhiễm nấm men, tác động trực tiếp lên các vùng xung quanh cơ quan sinh dục và lan rộng đến vùng da hậu môn. Nấm men kích thích gây ra ngứa ở hậu môn.

Những bệnh nào gây nên chứng ngứa hậu môn?

– Người mắc bệnh trĩ đặc biệt là trĩ ngoại thường gây kích ứng lên da, lúc này vi khuẩn sẽ có điều kiện tiếp xúc và gây ngứa cho vùng da hậu môn.

– Những người mắc bệnh nứt kẽ và rò hậu môn : Nứt kẽ hậu môn và rò hậu môn thường xuất hiện các vết thương hở lớn làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da qua các vết xước ở hậu môn gây ra ngứa hậu môn, đại tiện đau và chảy máu.

– Bệnh nhân bị mắc các khối u lành hoặc ung thư hậu môn là một trong những nguyên nhân gây ra ngứa hậu môn.

– Những người có thói quen quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu gặp người mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì nguy cơ lây bệnh và gây ra biểu hiện ngứa là rất lớn. Vi rút lây qua đường tình dục sẽ bám vào da xung quanh hậu môn, sinh sôi và gây bệnh. Vùng hậu môn bị bệnh kết hợp với vệ sinh kém có thể gây ngứa hậu môn.

=> Chữa ngứa hậu môn bằng cách nào?

=> Cách phòng ngừa bệnh ngứa hậu môn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Ngứa hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img