Chữa ngứa hậu môn bằng cách nào?

Cập nhật: 20/04/2014 14:56 - 1881 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn là tình trạng xuất hiện phổ biến ở vùng hậu môn, gây khó chịu cho người bệnh. Ngứa hậu môn có thể xuất phát từ việc vệ sinh không sạch sẽ của người bệnh nên gây ra các dị ứng da. Tuy nhiên một số trường hợp ngứa hậu môn là do các bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn trực tràng gây ra. Vì vậy bạn cần đề phòng và không được phép lơ là chủ quan trước những biểu hiện của bệnh.

Chữa ngứa hậu môn bằng cách nào?

Khi phát hiện các triệu chứng ngứa bất thường ở vùng hậu môn, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám và chữa trị sớm vì ngứa hậu môn đôi khi là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh ngứa hậu môn có thể được chữa trị theo những hướng sau:

– Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ và người bệnh có thể áp dụng phương pháp thích hợp. Đối với những trường hợp dị ứng bình thường thì người bệnh chỉ cần chú ý chăm sóc cá nhân, vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn một cách khoa học, thay đổi chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống… thì sẽ ngăn chặn được chứng ngứa hậu môn.

– Những người bị ngứa hậu môn do viêm nhiễm: Bác sĩ có thể kê đơn thuốc sử dụng như dùng thuốc mỡ bôi chứa Hydrocortisone , thuốc mỡ chứa Oxide kẽm (sau khi đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ) hoặc có thể dùng các loại kháng sinh để uống.

– Khi tiến hành chữa trị người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh các tình trạng căng thẳng, mất ngủ…vì đây là những lý do làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị của thuốc.

– Bệnh ngứa hậu môn do các bệnh lý khác gây ra : Ngứa hậu môn có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn…Những trường hợp này thường không thể ngăn chặn tình trạng ngứa bằng các loại thuốc bôi thông thường. Vấn đề mấu chốt ở đây là bạn cần điều trị chính ngay bệnh chủ gây ra ngứa. Hầu hết các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng nên điều trị bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

=> Ngứa hậu môn có thực sự nguy hiểm?

=> Cách phòng bệnh ngứa hậu môn

Nếu người bệnh quan tâm đến việc điều trị ngứa hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và những vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo này.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img