Điều trị và phòng bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

Cập nhật: 24/03/2014 16:03 - 717 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn do rất nhiều nguyên nhân gây nên, tùy tình trạng của bệnh có các cách điều trị khác nhau. Là bệnh thông thường nhưng cũng rất khó chữa vì vậy nên chú ý phòng tránh bệnh để những hậu quả về sau.

Điều trị và phòng bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

Cách điều trị ngứa hậu môn

Phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà có thể sử dụng các phương pháp đơn giản thông thường nhất như tự chăm sóc, vệ sinh đúng cách, thay đổi chế độ sinh hoạt, thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe gây nên ngứa hậu môn.

Điều trị và phòng bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

Sử dụng thuốc mỡ bôi chứa Hydrocortisone, thuốc mỡ chứa Oxide kẽm, kháng sinh trị viêm ngứa vùng hậu môn.

Nếu có triệu chứng bệnh trở nặng vào ban đêm có thể dùng Histamine để giảm ngứa trong trường hợp này cho đến khi có phương pháp điều trị tại chỗ có tác dụng lên vùng bệnh, tránh hiện tượng mất ngủ cho người bệnh.

Ngứa hậu môn thông thường sẽ diễn ra chưa đến một tuần thì có thể áp dụng các biện pháp trên. Ngứa hậu môn kéo dài hơn bạn nên đến các phòng khám để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và khám bệnh, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu nhanh chóng.

Xem thêm nguyên nhân gây ngứa hậu môn

Cách phòng tránh bệnh ngứa hậu môn

Là bệnh thông thường nhưng lại khó chữa, bạn có thể tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia đến từ Phòng khám Đa Khoa Thiên Hòa để có cách phòng tránh bệnh tốt nhất, đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Trước hết bạn nên dùng các phương pháp tự chăm sóc như: làm sạch nhẹ nhàng hậu môn bằng khắn ướt, mềm, rửa khu vực này một cách nhẹ nhàng, tránh cọ sát mạnh làm tổn thương vùng da quanh hậu môn và tránh lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh làm mất độ cân bằng chất nhờn vùng da nhạy cảm này khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây ngứa hậu môn.

Không nên mặc quần lót quá chật, thay mới thường xuyên vì đây cũng là một trong những nguyên nhân  gây ngứa hậu môn.

Sử dụng phương pháp điều trị chính xác: dùng thuốc bôi ngoài da theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Không nên gãi: gãi sẽ khiến da bị bong, xước tạo cơ hội cho bệnh lây lan, kéo dài và trở nặng thay vào đó bạn có thể trườm lên hậu môn một vật lạnh hoặc nóng để làm giảm cảm giác ngứa.

Sử dụng giấy vệ sinh không mùi, được tẩy trắng tránh tình trạng vùng da hậu môn bị kích ứng do giấy vệ sinh có ướp hương thơm.

Tránh các chất kích thích, gây nên sự mẫn cảm ở vùng da hậu môn.

Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

Mọi thắc mắc về trứng ngứa hậu môn của bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiệt tình một cách chính xác nhất qua đường dây nóng 024 3734 999904.3221.6952 hoặc gặp trực tiếp các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img