Ngứa hậu môn có thực sự nguy hiểm?

Cập nhật: 24/03/2014 15:39 - 639 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn có thể do các bệnh lý như trĩ, nứt hậu môn, sa hậu môn… gây ra. Bạn có thể bị thức giấc vào ban đêm chỉ vì ngứa hậu môn, khiến cho sinh hoạt bị đảo lộn. Vì vậy không nên xem nhẹ tình trạng này.

Ngứa hậu môn có thực sự nguy hiểm?

Ngứa hậu môn thường xuất hiện 1 vài lần rồi hết đó là triệu chứng thường gặp ở người giữ vệ sinh không tốt, không đúng cách, quần áo mặc không đúng kích cỡ… gây nên. Ngứa hậu môn thứ phát đó có thể là dấu hiệu của các bệnh trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, ezcema, giun kim… gây nên.

Bệnh xuất hiện vào mùa đông có thể do thay đổi thời tiết nên mắc bệnh về da… Bên cạnh đó cũng có thể do chứng mồ hôi nhiều gây ra, tinh thần căng thẳng hoặc sự thay đổi nội tiết tố của có thể trong một giai đoạn nhất dịnh nào đó dẫn đến ngứa hậu môn.

Ngứa hậu môn có thực sự nguy hiểm?

Bạn nên dùng thuốc trị ngứa hậu môn?

Một số người mắc chứng bệnh này rất e ngại khi đến gặp các bác sỹ bởi nó thuộc bệnh nhạy cảm, “khó nói”. Và thường hay tự ý mua thuốc về dùng vì nghĩ có thể do kích ứng hay thời tiết thay đổi… mặc dù nhiều trường hợp có tác dụng với bệnh nhưng một thời gian sau lại tái phát. Dùng thuốc lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng mẫn cảm và các gây nên tác dụng phụ không tốt cho da, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia thì bạn nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa về hậu môn và trực tràng để được thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp khắc phục và chữa trị bệnh lý.

Xem thêm cách điều trị ngứa hậu môn

Các phòng bệnh ngứa hậu môn

Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

Các bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn, sa hậu môn, đều dẫn đến hiện tượng hậu môn bị ngứa. Khi có hiện tượng ngứa hậu môn bạn phải được khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị thích hợp.

Đối với bệnh ngứa hậu môn Phòng khám Đa Khoa Thiên Hòa có các phương pháp nội soi, khám chữa theo tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn đoán chính xác nguyên nhân, tiến triển và có phương pháp điều trị cho từng bệnh nhân.

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa sẽ chuẩn đoán và tìm ra nguyên nhân bệnh lý và có phác đồ điều trị mang lại kết quả cao trong thời gian ngắn nhất có thể cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về bệnh thông qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04.3221.6952 hay trực tiếp đến phòng khám để đực tư vấn, khám chữa bệnh kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc gây ngứa hậu môn như trĩ, ung thư hậu môn, viêm hậu môn, viêm trực tràng…

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img