Cảnh giác với các triệu chứng ngứa hậu môn

Cập nhật: 21/03/2014 14:49 - 755 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nhiều người mắc bệnh ngứa hậu môn nhưng thường xem nhẹ, nghĩ rằng bệnh sẽ khỏi sau vài ngày bôi thuốc hoặc tự điều trị. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như ung thư hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, bạn nên cảnh giác khi xuất hiện chứng ngứa hậu môn, đặc biệt cần chú ý đến các biểu hiện ngứa hậu môn và những triệu chứng đi kèm khác, cũng như mức độ ngứa để kịp thời thăm khám và chữa trị.

Cảnh giác khi bị ngứa hậu môn

Thông thường nam giới thường mắc bệnh ngứa hậu môn nhiều hơn phụ nữ. Bệnh luôn gây cảm giác ngứa ngáy xung quanh hậu môn. Nếu bệnh nặng hơn thì gây rát bỏng, khó chịu và khiến nhiều người không dám ra ngoài vì lúc nào cũng phải đưa tay ra sau hậu môn để gãi.

Vùng hậu môn có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên dù bất cứ tổn thương nhỏ nào cũng khiến vùng này bị kích thích, cọ sát gây nên đau và ngứa. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày, các bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh sau khi đi đại tiện, chế độ ăn uống hợp lý để tránh nguy cơ mắc bệnh ngứa hậu môn.

Cảnh giác khi bị ngứa hậu môn

Khi bị ngứa hậu môn, người bệnh không nên mặc cảm, e ngại mà nên đi khám ở cơ sở chuyên môn. Không nên tự ý điều trị, dùng đủ loại lá để rửa, đắp… có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn, như nếu do nấm thì nấm lan rộng sang các vùng da khác. Để hậu môn hết ngứa, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân để điều trị, dù là nguyên nhân nhỏ nhất.

Đối với việc thăm khám chứng ngứa hậu môn, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã áp dụng thiết bị nội soi tiên tiến nhất của Mỹ để tiến hành kiểm tra và thăm khám cho bệnh nhân. Đây là 1 thiết bị với kỹ thuật công nghệ cao có nhiều ưu điểm thời gian kiểm tra ngắn, chỉ từ 3 – 5 phút, chẩn đoán chính xác đạt 99% trở lên, tránh được chẩn đoán sai, bỏ sót bệnh. Kết hợp với kỹ thuật HCPT giúp điều trị ngứa hậu môn hiệu quả, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía bệnh nhân sau khi điều trị.

Xem thêm điều trị ngứa hậu môn

Phòng bệnh ngứa hậu môn

Điều trị bệnh dứt điểm, tránh nguy cơ tái phát là một trong những cách bảo vệ sức khỏe của chính mình. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị khi có dấu hiệu của bệnh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img