Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

Cập nhật: 21/03/2014 13:42 - 901 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hậu môn có rất nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, dễ bị đau và ngứa. Vì vậy, bất cứ yếu tố nào đó khiến lớp da xung quanh hậu môn bị kích thích, cọ sát khôgn ngừng cũng có thể gây ngứa hậu môn. Để điều trị bệnh dứt điểm, đầu tiên các bác sỹ phải tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh sau đó mới có liệu pháp điều trị.

 Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

1. Dùng thuốc điều trị ngứa hậu môn

Những trường hợp ngứa hậu môn mới hình thành, bệnh đang nhẹ và do các nguyên nhân như vi khuẩn, vệ sinh không sạch sẽ thì các bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thuốc điều trị. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sỹ để bệnh nhanh chóng khỏi, tránh những ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

2. Áp dụng thủ thuật điều trị

Khi bệnh quá nặng và đã dùng các loại thuốc điều trị nhưng không khỏi thì thủ thuật nội soi HCPT là phương pháp điều trị mang lại nhiều hiệu quả cao. Phương pháp này đã được Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa áp dụng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ngứa hậu môn

 Đây là 1 thiết bị với kỹ thuật công nghệ cao, thời gian kiểm tra ngắn, chỉ từ 3-5 phút, chẩn đoán chính xác đạt 99% trở lên, tránh được chẩn đoán sai, bỏ sót bệnh. Dưới tác động điện trường cao tần, các ion mang điện trong các mô sẽ sinh nhiệt giữa hai cực rung với tốc độ cao, khi các ion điện cạn kiệt, máy sẽ tự động ngắt, không bị cacbon hóa giúp điều trị dứt điểm bệnh.

Những chú ý khi bị ngứa hậu môn

– Tránh lau quá nhiều hoặc quá lâu sau mỗi lần đi đại tiện.

– Không nên dùng quá nhiều xà bông để rửa hậu môn.

– Nên dùng khăn ướt ít chất mầu nước hoa nhúng với một ít nước ấm.

– Tuyệt đối không nên  gãi.

– Không nên mặc quần áo quá chật. Tránh mặc quần lót bằng chất nylon.

– Nếu dùng thuốc, chỉ nên thoa thật ít và thực hiện đúng như lời hướng dẫn của bác sĩ.

– Chế độ ăn uống hợp lý, tránh các loại thực phẩm có nhiều gia vị, chất cay, nóng, chua…

Xem thêm nguyên nhân ngứa hậu môn

Cách phòng ngừa bệnh ngứa hậu môn

Bạn đang bị ngứa hậu môn, bạn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để loại bỏ căn bệnh nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn. Điện thoại liên hệ: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img