Nguyên nhân gây ngứa hậu môn và ngứa vùng kín ở nữ

Cập nhật: 24/08/2018 15:51 - 2279 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngứa hậu môn kèm theo ngứa vùng kín ở nữ là tình trạng gây phiền phức đối với không ít nữ giới. Tình trạng ngứa này có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống, sinh hoạt của nữ giới do vậy mà phát hiện nguyên nhân, tiến hành điều trị bệnh sớm hoàn toàn là việc cần và nên làm. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tình trạng ngứa hậu môn ở nữ.

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn và ngứa vùng kín ở nữ

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn và ngứa vùng kín ở nữ

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn ở nữ:

Ngứa hậu môn là triệu chứng khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu thường xảy ra vào ban đêm gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh. Điều này làm đảo lộn đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của bệnh nhân. Vậy tại sao bệnh nhân lại gặp phải hiện tượng này? Đó là do:

– Mắc bệnh toàn thân gây ngứa đó là những bệnh lí như: xơ gan, sỏi đường mật, ung thư hạch, thiếu vitamin, suy thận, thiếu vitamin PP hoặc thiếu máu và thiếu sắt.

– Mắc một số bệnh về nội tiết: Đái tháo đường, cường giáp hoặc do tác dụng phụ từ một số loại thuốc điều trị.

– Bệnh về tiêu hóa như giun kim, táo bón, bệnh trĩ, hậu môn, …

– Nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa như nhiễm trichomonas vaginalis hoặc nhiễm nấm Candida, …

– Vùng kín của nữ bị ẩm ướt đây là môi trường lí tưởng và thuận lợi cho khuẩn gây hại phát triển và gây ngứa.

– Ngứa do tâm lí: Đây là tình trạng gặp phải ở một số chị em thường rơi vào tình trạng lo sợ, stress hoặc trầm cảm, …

Nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở nữ:

Ngứa vùng kín có thể là triệu chứng của bệnh lí hoặc cũng có thể là biểu hiện sinh lí bình thường. Ngứa vùng kín có thể do những nguyên nhân chính sau đây:

– Do nấm âm đạo: Đây là loại nấm gây ngứa vùng kín phổ biến. Viêm âm đạo do nấm thường có nhiều triệu chứng đặc trưng như khí hư ra nhiều màu trắng đục, tạo mảng bám thành âm đạo gây ngứa vùng kín và hậu môn, đi tiểu xót, …

– Ngứa do trùng roi: Đây là một trong những tác nhân gây nên tình trạng ngứa vùng kín. Loại kí sinh trùng này là loại đơn bào Trichomonas vaginalis gây nên. Phụ nữ khi mắc bệnh thường rất dễ gây sinh non, sinh nhẹ cân và gây viêm nội mạc tử cung sau sinh thậm chí có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh thường. Nhận tác nhân gây ngứa do trùng roi đó là khí hư màu vàng xanh, sủi bọt và nặng mùi. Bệnh có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, gây ngứa vùng kín, kiến vùng kín bị khô và tiểu khó, …

– Rận lông mu: Đây là loại kí sinh trên da thường gây ngứa ở vùng kín, hậu môn, nách, lông mi, … gây ra nhiều tổn thương trên da.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img