Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn nhiều vào ban đêm?

Cập nhật: 26/07/2018 10:45 - 207 Lượt xem

Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn nhiều vào ban đêm?
5 (100%) 1 vote

Thường xuyên bị ngứa hậu môn nhiều vào ban đêm có lẽ là triệu chứng của không ít người gặp phải. Có rất nhiều lí do khiến tình trạng này đeo bám bạn. Nó có thể là tình trạng bệnh lí bình thường nhưng cũng có thể là những bệnh nghiêm trọng cần được khám và tiến hành điều trị sớm.

Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn nhiều vào ban đêm?

Tại sao tôi lại bị ngứa hậu môn nhiều vào ban đêm?

Ngứa hậu môn vào ban đêm là triệu chứng của bệnh gì?

Ngứa hậu môn vào ban đêm là triệu chứng của nhiều bệnh lí trong đó điển hình là những bệnh như:

Bệnh trĩ:

Bệnh được hình thành do các tĩnh mạch hậu môn bị sưng lên. Trĩ có thể nằm trong trực tràng hoặc tại vùng hậu môn bên ngoài. Bệnh có thể gây ngứa, đau thậm chí xuất hiện cả máu tươi trong phân khi đại tiện. Bệnh trĩ thường dễ gặp phải ở những đối tượng có chế độ ăn ít chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày, mang thai, béo phì, bị táo bón kéo dài, ngồi nhiều giờ, ít đi lại vận động, mắc bệnh gan, … Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland thì bệnh nhân có thể điều trị trĩ bằng những loại kem chứa lidocaine không chỉ giúp làm giảm đau, tránh trầy xước tại vùng tổn thương mà còn có chức năng tăng lượng chất xơ giúp giảm táo bón vô cùng hiệu quả.

Bệnh viêm da:

Người bị viêm da và chàm da thường đối mặt với tình trạng ngứa, khô, đỏ và bong da theo phản ứng gây dị ứng với da. Những chất dễ gây dị ứng cho da có thể là xà phòng, chất tẩy rửa. loại vải mặc hằng ngày, thuốc nước hay những dung dịch vệ sinh phụ nữ. Những yếu tố này có thể khiến hậu môn của trở nên ngứa ngáy, khó chịu do vùng da hậu môn bị chàm hoặc rơi vào tình trạng viêm.

– Giun kim

Đây là loại kí sinh có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với trứng giun kim trên người hay vật bị nhiễm bệnh. Tình trạng này thường gặp nhiều ở trẻ em. Đặc biệt khi giun cái già trưởng thành đi đến hậu môn sẽ đẻ ra một lượng trứng lớn tại hậu môn gây nên tình trạng ngứa xung quanh hậu môn dữ dội.

– Một số nguyên nhân khác:

Ngứa hậu môn cũng có thể do bệnh nhân bị tiêu chảy, sử dụng thuốc nhuận tràng, thuốc tránh thai, nước hoa, xà phòng, vệ sinh kém hoặc vệ sinh không đúng cách nên dẫn tới tình trạng này.

Khi bị ngứa hậu môn vào ban đêm bạn hãy nghĩ ngay đến những nguy cơ mình có thể đang gặp phải để từ đó sớm tới cơ sở y tế tiến hành kiểm tra. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp khắc phục tình trạng này một cách sớm nhất trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, thoải mái cho người bệnh.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img