Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu có ảnh hưởng như thế nào

Cập nhật: 17/04/2018 15:22 - 14094 Lượt xem

Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu có ảnh hưởng như thế nào
5 (100%) 1 vote

Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng bất thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm mà chị em cần thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tìm hiểu về hiện tượng ngứa hậu môn đi ngoài ra máu để cùng biết rõ về nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của hiện tượng này.

Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu có ảnh hưởng như thế nào?

Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu có ảnh hưởng như thế nào?

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn đi ngoài ra máu:

Hậu môn là bộ phận cuối cùng của cơ quan tiêu hóa chính vì vậy xảy ra hiện tượng chảy máu thì chứng tỏ đang xảy ra hiện tượng chảy máu tiêu hóa. Máu được chảy ra trước ngay sau phân được thải ra ngoài. Hiện tượng này khiến bệnh nhân không dám đi đại tiện khiến sức khỏe nhanh chóng bị giảm sút.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa hậu môn đi ngoài ra máu. Cụ thể như:

– Ngứa do khô da, tác dụng phụ của thuốc giúp nhuận tràng, dịch chảy vùng hậu môn hoặc do viêm bộ phận sinh dục, nấm hậu môn, …

– Xuất hiện khối u: Có thể hậu môn xuất hiện khối u lành tính hoặc ung thư xung quanh hậu môn gây ra tình trạng ngứa.

– Đại tiện ra máu có thể do bệnh nhân mắc bệnh trĩ, polyp trực tràng và đại tràng, viêm, nứt kẽ hậu môn, viêm loét trực tràng, chảy máu hay ung thư đại trực tràng, …

– Trĩ làng căng tĩnh mạch nằm ngay dưới phần thấp nhất của trực tràng và hậu môn. Ngứa có thể cũng là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ.

Ngứa hậu môn đi ngoài ra máu có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

– Viêm nhiễm hậu môn: Khi hiện tượng ngứa hậu môn đi ngoài ra máu kéo dài lâu ngày sẽ xuất hiện những vết thương ở hậu môn tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm hậu môn.

– Thiếu máu: Nếu tình trạng máu kèm theo đại tiện quá nhiều và kéo dài nhiều ngày sẽ khiến người bệnh rơi vào tình trạng mất máu trầm trọng dễ gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

– Vết thương trở nên nghiêm trọng hơn: Những vết thương ở hậu môn khi nặng hơn sẽ càng lúc càng lan rộng và gây đau đớn cho người bệnh mỗi khi đi đại tiện.

– Dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm: Nếu bệnh nhân không tiến hành khám và điều trị kịp thời để kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, ung thư hậu môn, ung thư trực tràng, …

Có thể nói hiện tượng ngứa hậu môn đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng nguy hiểm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh chính vì vậy phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ làm giảm những biến chứng xảy ra đồng thời giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img