Cách chữa bệnh trĩ tốt nhất

Cập nhật: 04/12/2014 2:23 - 1206 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Do công việc phải đứng nhiều và làm việc nặng, tôi mắc trĩ mấy năm nay rồi. Đến nay, mỗi lần đi đại tiện, trĩ lòi ra kích cỡ bằng đầu ngón tay út. Tôi phải rửa sạch và đẩy vào. Tôi đã xem rất nhiều cách chữa trị như cắt mổ, thắt búi trĩ… Vì có quá nhiều cách nên tôi rất phân vân không biết nên chọn cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp cách chữa bệnh trĩ tốt nhất.

 (Linh Trần, 51 tuổi)

Chào bạn!

Chúng tôi xin chia buồn vị bạn mắc phải căn bệnh khá phiền toái này và cũng đã sống chung với nó một thời gian dài. Thêm nữa chúng toi cũng xin cảm ơn sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi thông qua sự tin tưởng và gửi thư đến chuyên mục hỏi đáp sức khỏe của Phòng khám Thiên Hòa. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có những cách chữa bệnh trĩ nào?

Táo bón, ngồi nhiều đứng lâu, mang vác nặng là những nguyên nhân chính gây ra và làm nặng thêm bệnh trĩ. Để chữa khỏi bệnh trĩ, anh nên làm theo hướng dẫn sau: tránh các tác nhân gây bệnh như đứng nhiều, ngồi lâu, mang vác nặng và nên vận động thể thao đều đặn mỗi ngày 30 phút như bơi lội, đi bộ. Để tránh táo bón, anh chú ý chế độ ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống nhiều nước, hạn chế đồ cay nóng.

Cách chữa bệnh trĩ tốt nhất

Cấp độ trĩ nội

Theo mô tả, bạn đã bị trĩ nội độ 3 và nên đi điều trị sớm tránh để trĩ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn nữa.

Đúng như bạn nói, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị cắt trĩ như: cắt mổ, thắt búi trĩ, phẫu thuật bóc tách, sử dụng thuốc,…tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật y khoa phát triển đã cho ra đời phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp PPH mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn. Đây là cách chữa bệnh trĩ tốt nhất mà bạn nên sử dụng để loại bỏ trĩ triệt để, tránh tái phát.

Tại sao PPH lại là cách chữa bệnh trĩ tốt nhất?

Sở dĩ PPH được các bác sĩ chuyên khoa trĩ – hậu môn trực tràng đánh giá cáo và khuyên dùng và cho rằng đây là cách chữa bệnh trĩ tốt nhất bởi những ưu điểm sau:

Nguyên lý họat động

Phương pháp này được áp dụng để điều trị trĩ dựa trên nguyên lý họat động đó là dùng một loại máy đặc thù gọi là “máy ôn hợp pph” cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. Trước khi làm thủ thật, bác sỹ sẽ mở lỗ hậu môn, ở vị trí trên đường lược (phần giao tiếp giữa ống hậu môn và trực tràng) khoảng 4cm làm cho phần niêm mạc trực tràng bao thành một vòng, sau đó đưa máy ôn hợp PPH vào hậu môn, máy ôn hợp này có thể cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng.

Cách chữa bệnh trĩ tốt nhất

Điều trị bệnh trĩ kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh

Ưu điểm khi điều trị trĩ bằng PPH

An toàn, không đau: Điều trị trĩ nội bằng PPH an toàn cho người bệnh, ít ra máu, đảm bảo chức năng bình thường của hậu môn. Đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ nên sau khi phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

Chữa trị nhanh chóng: Chỉ với 15 – 20 phút thực hiện tiểu phẫu, bạn đã hoàn toàn có thể loại bỏ được bệnh trĩ ngoại. Phương pháp này hoàn toàn không đau, không xâm lấn, tỷ lệ tái phát và biến chứng sau khi chữa trị là hoàn toàn không xảy ra.

=> Bệnh trĩ có lây lan không?

=> Nguyên tắc điều trị trĩ tốt nhất?

Phục hồi nhanh chóng: Người bệnh không cần nằm viện, phục hồi nhanh chóng, sau 24h bệnh nhân có thể đi đại tiện bình thường mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Với tình trạng bệnh đã ở mức độ 3 bạn nên sớm tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa có áp dụng phương pháp này để điều trị nhé! Hiện tại Thiên Hòa cũng đang ứng dụng phương pháp này vào điều trị trĩ do đó bạn có thể đến Thiên Hòa để trải nghiệm phương pháp này.

Chúc bạn sớm khỏe!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img